Công đoàn ngành GD&ĐT Bắc Kạn & Công đoàn ngành GD&ĐT Ba Bể: Nghiệm thu, bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 27/5, Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn & Công đoàn ngành GD & ĐT huyện Ba Bể đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho anh Nông Văn Luận – Đoàn viên công đoàn, giáo viên trường THCS Phúc Lộc, trú tại Thôn Mỹ Vy, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể. Tham dự buổi lễ có đại diện Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn, đại diện Công đoàn GD&ĐT huyện Ba Bể và Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn trường THCS Phúc Lộc./.

 

Ngôi nhà mái ấm công đoàn của thầy giáo Nông Văn Luận

       Ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp 4 kiên cố có diện tích sử dụng 42m2, với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Trong đó Công đoàn GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ 30 triệu và Công đoàn GD & ĐT huyện Ba Bể hỗ trợ 20 triệu đồng, số còn lại hơn 20 triệu đồng là tiền tiết kiệm đóng góp của gia đình. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 3/2014. Sau hơn 2 tháng thi công đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình anh Nông Văn Luận đưa vào sử dụng.  

       Được biết gia đình thầy giáo Nông Văn Luận là một trong những hộ gia đình cán bộ, nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn của ngành GD&ĐT huyện Ba Bể. Thầy giáo Luận có bố là bộ đội, từng chiến đấu tại chiến trường Nam Lào (hiện đã mất), mẹ bị di chứng do chấn thương sọ não. Bản thân thầy giáo Luận cũng mắc bệnh, phải điều trị nhiều năm nay. Hai mẹ con thầy giáo sống trong ngôi nhà gỗ đã mục nát. Từ nguồn kinh phí xây dựng nhà ở cho cán bộ, nhà giáo lao động có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn và Công GD & ĐT huyện Ba Bể đã hỗ trợ tiền để thầy giáo Luận làm nhà ở. Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” của ngành giáo dục đã thể hiện tình nghĩa yêu thương, đùm bọc của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên nghèo chưa có điều kiện xây dựng nhà ở, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và yên tâm công tác./.

Bài trướcHĐND xã Mỹ Phương tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XVIII Nhiệm kỳ 2011 – 2016
Bài tiếp theoHội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính, đăng ký hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và thống kê tư pháp năm 2014