Công an huyện Ba Bể tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ

Công an huyện Ba Bể vừa tiến hành tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ và linh kiện lắp ráp súng được vận động từ nhân dân giao nộp trong thời gian vừa qua.

Công an huyện Ba Bể tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ và linh kiện lắp ráp súng

Từ tháng 5/2023 đến nay, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương ở huyện Ba Bể đã tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo mà một bộ phận người dân tàng trữ, sử dụng trái phép. Theo đó, qua công tác vận động, người dân đã tự giác giao nộp gần 200 khẩu súng các loại; 27 máy kích điện cá và nhiều linh kiện súng, công cụ hỗ trợ khác. Sau khi tiếp nhận, Công an huyện Ba Bể đã chủ động phân loại, bảo quản tại kho của đơn vị bảo đảm an toàn đồng thời thành lập hội đồng tiêu hủy và xây dựng phương án tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Quá trình tiêu hủy số vũ khí, công cụ hỗ trợ được tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục và đảm bảo an toàn

Quá trình tiêu hủy số vũ khí, công cụ hỗ trợ được tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục và đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng đến môi trường. Việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của người dân trên địa bàn huyện tiềm ẩn nguy cơ xảy các vụ việc vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Do vậy, khi được lực lượng chức năng và chính quyền địa phương vận động giao nộp, phần lớn người dân đã đồng tình ủng hộ và vận động người thân gia đình đem nộp để tiêu hủy theo quy định./.

T/h: Dương Hiểu

 

Bài trướcCTPT ngày 28 tháng 3
Bài tiếp theoĐồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, thăm nắm tình hình triển khai nhiệm vụ đầu năm 2024 tại xã Bành Trạch