Chu Hương với Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trong những năm qua nhiều địa phương trên địa bàn huyện Ba Bể đã thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua hoạt động tuyên truyền vận động và được sự hưởng ứng vào cuộc của toàn dân đã thu được những kết quả tích cực. Ghi nhận tại xã Chu Hương./.

 

 

 Để thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” Đảng ủy, chính quyền xã Chu Hương đã ra nghị quyết đồng thời chỉ đạo cho các ban, đoàn thể xây dựng kế hoạch chuyên đề về tham gia giữ gìn an ninh trật tự; tổ chức phối hợp tuyên truyền, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và vận động đồng bào tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm. Nhiều hình thức đa dạng, phong phú đã được tổ chức như: tuyên truyền miệng, gặp gỡ các trưởng thôn, người có uy tín ở thôn, xóm; lồng ghép trong các cuộc họp thôn, đồng thời tuyên truyền giáo dục bà con các dân tộc từng bước nhận thức về âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; tránh xa các loại tệ nạn xã hội. Thành lập các tổ hòa giải giải quyết kịp thời các mâu thuẫn tại cộng đồng dân cư.

Đến nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Chu Hương ngày càng ổn định, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và tự giác chấp hành pháp luật; ở vùng đồng bào vùng cao luôn đề cao cảnh giác không nghe, không in lời dụ dỗ kích động của kẻ xấu, không tham gia tuyên truyền, truyền đạo trái phép; phát hiện kịp thời báo cáo với chính quyền những hành vi vi phạm pháp luật, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, quản lý giáo dục tốt con em trong gia đình. Đồng chí Dương Lê Bích – Trưởng công an xã Chu Hương cho biết: Năm 2004 trở về trước Chu Hương từng là địa bàn nổi cộm về an ninh trật tự, gây tâm lý hoang mang lo lắng trong cộng đồng các khu dân cư. Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đến nay phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc  ở địa phương có sự chuyển biến rõ nét. Số vụ gây rối, vi phạm pháp luật, ăn cắp ăn trộm, tệ nạn ma túy … dần được kiềm chế. Nếu như năm 2004, toàn xã xảy ra 18 vụ việc lớn nhỏ,thì đến năm 2014  số vụ việc liên quan đến an ninh trật tự đã giảm chỉ còn 6 vụ… Không chỉ làm tốt việc giáo dục con cháu trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, địa phương còn chú trọng tạo nền tảng cho con cháu thông qua việc xây dựng hội khuyến học, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng gia đình văn hóa; thành lập các câu lạc bộ như câu lạc bộ phụ nữ tham gia phòng chống ma túy, câu lạc bộ thanh niên không vi phạm pháp luật; thành lập các tổ an ninh nhân dân tại 19/19 thôn, 1 tổ an ninh liên thôn gồn 3 thôn Pác Chi, Nà Phày, Nà Ngộm, xây dựng được 4 đội Thanh niên xung kích an ninh tại các thôn Khuổi Ha, Nà Ngộm, Nà Đông, Nà Cà. Các mô hình trên đã phát huy vai trò tiên phong trong xây dựng thế trận an ninh, nâng cao tinh thần tự quản về an ninh trật tự tại địa bàn. Hoạt động tích cực của đội an ninh ở các thôn đã hỗ trợ rất lớn cho lực lượng công an, là tai mắt, là chỗ dựa để lực lượng công an làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương. Bên cạnh đó để tạo sân chơi lành mạnh, hướng thanh niên vào các hoạt động bổ ích, tránh xa tệ nạn xã hội, các hội, đoàn thể đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh trong các dịp lễ, tết về văn nghệ, thể dục thể thao ở khu dân cư…

Việc triển khai thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Chu Hương đã góp phần củng cố, thắt chặt mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng công an. Những kết quả đạt được từ các phong trào này đã củng cố thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn trên địa bàn.

 

 

 

Bài trướcBa Bể: Lấy phiếu tín nhiệm chức danh Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ
Bài tiếp theoChi nhánh vật tư nông nghiệp huyện: Bán ra hơn 1000 tấn phân bón các loại