Chi nhánh vật tư nông nghiệp huyện tiếp tục tạo điều kiện cho vay phân bón theo phương thức trả chậm trong vụ xuân 2014

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, giúp các hộ dân trên địa bàn huyện tổ chức sản xuất kịp thời, hiệu quả,vụ xuân năm 2014, Chi nhánh Vật tư nông nghiệp huyện Ba Bể tiếp tục triển khai chương trình cho vay phân bón theo phương thức trả chậm tại 11/16 xã, thị trấn./.

 

Theo đó, đối với mặt hàng phân Hà Anh NPK các loại, hộ dân được ứng chậm trả 4 tháng không tính lãi suất; bắt đầu từ tháng thứ 5 tính lãi suất theo lãi suất vay vốn của ngân hàng tại cùng thời điểm. Đối với mặt hàng phân Đạm urê, NPK Lâm Thao, Kaly, Supe, các hộ dân được ứng chậm trả 6 tháng, lãi suất tính theo lãi suất ngân hàng 1%/tháng kể từ ngày nhận hàng. Việc cho ứng phân bón chậm trả trong vụ xuân 2014 được triển khai từ ngày 1/2/2014. Thời gian thanh toán chậm nhất không quá 15/7/2014. Nếu quá hạn, lãi suất chậm trả sẽ tính 150%/tháng nhưng không kéo dài quá 1 tháng.

Cùng với các chính sách hỗ trợ về vốn, giống cây trồng, chương trình cho vay phân bón theo phương thức trả chậm thời gian qua đã giúp nhiều hộ dân trên địa bàn huyện có điều kiện để duy trì và mở rộng sản xuất, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập./.

 

Bài trướcĐồng chí Lý Thái Hải – Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác sản xuất đầu năm tại Ba Bể
Bài tiếp theoChi nhánh vật tư nông nghiệp huyện Ba Bể: Cung ứng đủ giống, vật tư phân bón cho sản xuất vụ xuân