Bí thư đoàn xã năng động trong công tác đoàn, đội

Bắt đầu tham gia công tác đoàn từ năm 2006, chị Phạm Thị Yến – Bí thư Đoàn Thanh niên xã Hà Hiệu đã có nhiều đóng góp cho công tác đoàn trên địa bàn, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động, tạo được không khí sôi nổi trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đặc biệt là góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương./.

 

Chị Phạm Thị Yến – Bí Thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hà Hiệu huyện Ba Bể chia sẻ:  Từ năm 2006, khi là phó bí thư đoàn xã Hà Hiệu, chị Yến càng ý thức hơn về vai trò và trách nhiệm của lực lượng ĐVTN trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Chị cho biết: ĐVTN là những người có sức khỏe, nhiệt huyết và trách nhiệm lớn lao đối với xã hội. Do vậy, phải luôn đi đầu trong mọi hoạt động, sẵn sàng thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao.  Được sự tin tưởng của cấp ủy chính quyền địa phương cũng như đoàn viên thanh niên trong xã, đến năm 2012 chị được tín nhiệm bầu làm Bí thư đoàn xã, trên tinh thần đó, mỗi một công việc dù lớn hay nhỏ, chị đều huy động đoàn viên thanh niên thực hiện và cố gắng đạt được kết quả cao nhất. Mặc dù đang tập trung sản xuất vụ xuân năm 2015 nhưng hoạt động này đã thu hút được đông đảo đoàn tham gia tu sửa đường liên thôn. Trong tháng thanh niên năm 2015, đoàn xã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các chi đoàn tổ chức ra quân tham gia các hoạt động tình nguyện như tham gia nạo vét kênh mương, vệ sinh xung quanh nhà họp thôn, trồng cây xanh…

 

Ảnh: Chị Phạm Thị Yến  luôn quan tâm động viên các đoàn viên thanh niên trong xã tích cực tham gia phát triển kinh tế tại địa phương.


Là người đứng đầu tổ chức đoàn cấp xã, chị Yến luôn gương và đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, Hội LHTN. Trong những năm qua, chị đã vận động được trên 40 ĐVTN tham gia hiến máu, bản thân chị cũng đã 2 lần hiến máu tình nguyện. Chị Yến cũng luôn góp mặt trong các Hội thi, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao do địa phương tổ chức…. Kế hoạch hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội luôn được chị phổ biến nhanh chóng, kịp thời đến ĐVTN, quan tâm chỉ đạo tốt công tác phát triển đoàn, đảng viên. Trong 5 năm qua, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hà Hiệu  đã tổ chức kết nạp được gần …. thanh niên ưu tú vào đoàn. Giới thiệu được 15 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp được 10 đồng chí. Công tác phát triển kinh tế trong ĐVTN cũng được chú trọng, trong đó có nhiều mô hình kinh tế do đoàn viên thanh niên làm chủ đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ông Đàm Văn Khoát – Bí Thư Đảng ủy xã Hà Hiệu thì cho biết: Với vai trò là Bí thư đoàn xã, chị Yến thường xuyên tham mưu kịp thời với các cấp ủy đảng, chính quyền xã về tổ chức các phong trào, hoạt động của Đoàn cũng như của điạ phương như: Hoạt động mừng Đảng mừng xuân, tổ chức ra quân “tháng thanh niên”, ngày thành lập Đoàn 26/3, Chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện, tình nguyện hè và thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng ….Chị Phạm Thị Yến luôn được mọi người yêu quý, tin tưởng, xứng đáng là người đứng đầu tổ chức Đoàn tại địa phương.

Với những cố gắng của mình, chị Phạm Thị Yến nhiều năm liên tục được BCH Tỉnh Đoàn, huyện đoàn tặng bằng khen và giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi.