Ban giám sát HĐND huyện: Giám sát việc thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc tại xã Khang Ninh

Ngày 16/7, đoàn giám sát của HĐND huyện đã có buổi giám sát để thăm nắm tình hình thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Khang Ninh./.

 

       Trong 6 tháng đầu năm xã đã cấp phát xong giống lúa, ngô cho 221 hộ nghèo trên địa bàn theo quyết định số 102 của Thủ tướng chính phủ; đối với chính sách hỗ trợ dầu hỏa thắp sáng cho các hộ thuộc diện chính sách, hộ nghèo ở nơi chưa có điện lưới quốc gia, chính sách đối với người có uy tín, chính sách vay vốn phát triển sản xuất đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn theo quyết định số 32 của Thủ tướng chính phủ, chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và các chính sách khác đều được xã thực hiện đúng theo quy định. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện địa phương gặp phải một số khó khăn, vướng mắc, nhất là chính sách miễn giảm học phí chi phí học tập cho học sinh, sinh viên tại các trường chuyên nghiệp công lập theo Nghị định số 49 của Chính phủ. Cụ thể một số trường xác nhận đơn cho học sinh, sinh viên chậm nên một số em không được hỗ trợ đầy đủ; đối với chính sách hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo bằng hiện vật theo quyết định 102 của thủ tướng chính phủ thủ tục quá rườm rà nên mất nhiều thời gian trong việc cấp phát, nhân dân phải đến nhận nhiều lần.

       Trên cơ sở những kết quả báo cáo tại địa phương, Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc tại địa phương. Đoàn cũng yêu cầu trong thời gian tiếp theo xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước tới toàn thể bà con trên địa bàn đồng thời phát huy tính chủ động linh hoạt trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương để triển khai thực hiện các chính sách của Nhà Nước có hiệu quả, đúng đối tượng. Đối với những kiến nghị sẽ được đoàn tổng hợp và có ý kiến với các cơ quan, ban ngành liên quan để trong thời gian tới việc thực hiện chương trình này sẽ được triển khai một cách thuận lợi, hiệu quả nhất./.

Bài trướcCông an Ba Bể: Bắt giữ đối tượng vận chuyển tàng trữ trái phép chất ma túy.
Bài tiếp theoBan giám sát HĐND huyện: Giám sát việc thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc tại xã Nam Mẫu