Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Bể sơ kết 3 năm thực hiện các phong trào thi đua

Sáng ngày 24 tháng 8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Bể tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang huyện Ba Bể chung sức xây dựng NTM” và phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang huyện Ba Bể chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025.

Quang cảnh hội nghị

Trong 03 năm qua, thực hiện các phong trào thi đua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Bể xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong phong trào thi đua quyết thắng. Cấp ủy, Chỉ huy các cấp đã tập trung lãnh đạo, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào chung sức xây dựng NTM và phong trào chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau, từ đó chung sức tham gia. Kết quả trong 3 năm qua, lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức 45 đợt huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận, đóng góp hàng nghìn ngày công giúp nhân dân sửa chữa, đổ đường bê tông được 36km; tổ chức phát quang, nạo vét kênh mương thủy lợi được 24 km; tham gia tu sửa được 08 nhà ở và trường học…

Phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể khảo sát, hỗ trợ xây mới nhà ở cho 22 gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 1,1 tỷ đồng; ủng hộ 30 triệu đồng cho Quỹ “vì người nghèo”. Với sự chung tay, góp sức của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân, tăng cường mối đoàn kết gắn bó quân dân.

Thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Bể tiếp tục huy động các nguồn lực, chung sức thực hiện các phong trào, tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện tốt nội dung các phong trào thi đua. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể nhằm khảo sát đặc điểm từng địa bàn, xây dựng kế hoạch, lựa chọn những phần việc cụ thể, những tiêu chí còn khó khăn để cùng nhân dân phấn đấu thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc gia đình chính sách, người có công, giúp đồng bào bị thiên tai, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn./.

Tác giả: Dương Hiểu (Trung tâm VHTT&TT huyện Ba Bể)

Bài trướcHuyện ủy Ba Bể tổ chức hội nghị giao ban công tác khối xã thị trấn
Bài tiếp theoCTPT Ba Bể ngày 24 tháng 8