Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh kiểm tra hoạt động hè năm 2023 tại huyện Ba Bể

Sáng ngày 27 tháng 6, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Bắc Kạn do ông Nguyễn Chu Thu- Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, thành viên Ban Chỉ đạo HĐH tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác triển khai hoạt động hè năm 2023 tại huyện Ba Bể. Dự buổi làm việc về phía huyện Ba Bể có đồng chí Ma Thị Cử – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ hoạt động hè huyện, cùng các thành viên BCĐ hoạt động hè huyện Ba Bể.

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện đã báo cáo với đoàn về kết quả tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn. Theo đó, hè năm 2023, toàn huyện Ba Bể có 8.050 em học sinh đăng ký tham gia sinh hoạt tại 179 điểm sinh hoạt hè. 15/15 xã, thị trấn của huyện Ba Bể đã thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch hoạt động hè triển khai đến các thôn, tổ dân phố; Ban chỉ đạo hoạt động hè các xã đã tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại địa phương đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Nội dung sinh hoạt tập trung vào tuyên truyền, phổ biến chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước liên quan đến trẻ em; giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống xâm hại, tuyên truyền bảo vệ môi trường, Luật trẻ em 2016 được 277 buổi, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.

Tuy nhiên với đặc đặc thù là huyện vùng cao, địa hình phức tạp, đường sá đi lại khó khăn, kinh phí, cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt hè còn hạn chế nên ảnh hưởng đến việc tập trung thiếu nhi và tổ chức sinh hoạt. Tại buổi kiểm tra, huyện Ba Bể cũng đã đề xuất với BCĐ hoạt động hè tỉnh cung cấp thêm các tài liệu, hướng dẫn tổ chức các hoạt động hè, đặc biệt là tài liệu về giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh; Tăng cường công tác tập huấn, hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” cho các anh chị phụ trách tổ chức các hoạt động hè tại khu dân cư.

Ảnh: Ông Nguyễn Chu Thu – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Chu Thu – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh trưởng đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá cao những kết quả của Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện đã thực hiện trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Ba Bể tiếp tục triển khai các hoạt động theo kế hoạch số 295 của BCĐ hoạt động hè tỉnh; Tăng cường mở các lớp năng khiếu truyền dạy về văn hóa văn nghệ, bơi lội cho thanh thiếu nhi; BCĐ hoạt động hè huyện tiếp tục tăng cường tham mưu, phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong việc tổ chức huy động nguồn lực để tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, qua đó nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em trong những tháng hè về sinh hoạt tại địa phương. Trước buổi làm việc với BCĐ hoạt động hè của huyện, đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra và dự buổi sinh hoạt hè với thiếu nhi tại xã Bành Trạch./.

Tác giả: Dương Hiểu

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TT