Ba Bể xây dựng 12 Câu lạc bộ văn hóa, thể thao – Làng văn hóa tại cơ sở

Từ 2014 đến nay huyện Ba Bể đã thành lập được 12 câu lạc bộ văn hóa, thể thao – Làng văn hóa tại cơ sở. Các CLB này luôn duy trì và phát huy hiệu quả trong việc nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân.

Theo đó, đã thành lập được Câu lạc bộ văn hóa, thể thao – làng văn hóa tại các xã Phúc Lộc, Hà Hiệu, Chu Hương, Thượng Giáo, Khang Ninh, Nam Mẫu và thị trấn Chợ Rã. Hàng năm vào các dịp lễ, tết, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hay các dịp kỷ niệm ngày thành lập các tổ chức hội, đoàn thể…Những CLB này đã mang đến nhiều tiết mục hay, mang đậm đà bản sắc dân tộc, thu hút đông đảo người xem.

Ảnh. Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh hướng dẫn, truyền dạy hát then đàn tính cho đội văn nghệ thôn Pác Ngòi xã Nam Mẫu

Ảnh. Hội người cao tuổi của huyện biểu diễn văn nghệ tại xã Khang Ninh

Để duy trì và phát huy hiệu quả, các câu lạc bộ này đã được phổ biến bằng các văn bản của Đảng, Nhà nước về pháp luật liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình và được cán bộ chuyên môn của tỉnh, huyện trực tiếp hướng dẫn, luyện tập một số chương trình văn nghệ, phương pháp tổ chức thi đấu, luật thi đấu một số môn thể thao truyền thống. góp phần xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cổ vũ động viên quần chúng nhân dân tích cực tham gia sưu tầm, lưu giữ, khai thác và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc, cũng như tham gia thi đấu các môn thể thao và biểu diễn các tiết mục văn nghệ phục vụ nhiệm vụ tại địa phương./.

                                                                                          Hoàng Văn Chúc

Bài trướcLUẬT Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân
Bài tiếp theoKẾ HOẠCH Truyền thông về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử năm 2021