Ba Bể triển khai chiến dịch tiêm vác xin sởi Rubela năm 2014

Ngày 20/10, đồng loạt 8 xã gồm Đồng Phúc, Quảng Khê, Hoàng Trĩ, Nam Mẫu, Khang Ninh, Thượng Giáo, Cao Thượng, Cao Trĩ của huyện Ba Bể đã tiến hành đợt 1 chiến dịch tiêm vắc-xin sởi – Rubella trong chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2014 – 2015. Các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm vắcxin sởi – Rubella của tỉnh và huyện đã đến các điểm tiêm, thăm và kiểm tra công tác tiêm chủng. Qua ngày đầu triển khai, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người dân./.

 

Trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin sởi – rubella trên địa bàn huyện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, theo giấy mời, các bậc cha mẹ đã chủ động đưa con em mình đến để được tiêm chủng. Tại các điểm tiêm chủng với các bàn tiếp đón, ghi chép sổ sách, bàn khám sàng lọc phân loại, bàn tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm đã được bố trí thuận tiện phù hợp. Quy trình tiêm chủng đã được cán bộ y tế thực hiện các bước đúng theo quy định từ gọi tên, khám sàng lọc, tư vấn, tiêm, theo dõi trẻ sau tiêm và không tiêm đối với những trẻ thuộc diện chống chỉ định.

 Cô giáo Dương Thị Thuận – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khang Ninh cho biết:  Do làm tốt công tác tuyên truyền về chiến dịch nên ngay từ sáng sớm phụ huynh đã đưa các cháu đến điểm tiêm chủng đông đủ để được tiêm vacxin Sởi- Rubella. Nhìn chung công tác tiêm chủng tại  điểm trường Tiểu học xã Khang Ninh trong ngày đầu triển khai chiến dịch diễn ra thuận lợi an toàn.. 

Ông Khổng Văn Bình – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ba Bể cho biết: đợt 1 chiến dịch tiêm vắcxin sởi-Rubella toàn huyện có 29 điểm tiêm đặt tại trạm y tế các xã và các điểm trường học. Tổng số dự kiến tiêm cho 4. 631 trẻ từ 1 đến  14 tuổi. Tại 8 xã triển khai trong đợt 1, các đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm vắcxin sởi- Rubella tỉnh và huyện đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức, phục vụ tiêm chủng, quy trình tiêm, độ an toàn của hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắcxin, kỹ thuật tiêm và việc thực hiện theo dõi sau tiêm, công tác chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu chống sốc…

Theo đánh giá chung, do được sự quan tâm vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và sự chuẩn bị chủ động, chu đáo, các xã đều thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Các điểm tiêm đều được bố trí đầy đủ các phòng theo quy định, thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật tiêm, đồng thời chú trọng khâu khám phân loại để hoãn tiêm đối với trẻ mắc các bệnh cấp tính, bệnh nhiễm trùng, trẻ sốt trên 37,5 độ hoặc hạ thân nhiệt dưới và chú trọng theo dõi sau tiêm. Đợt 1 chiến dịch tiêm phòng vắcxin sởi-rubella huyện Ba Bể sẽ tiến hành tiêm từ ngày 20 đến 23/10. Với những tín hiệu khả quan trong ngày đầu của chiến dịch, tin rằng các địa phương trên địa bàn huyện Ba Bể sẽ triển khai thực hiện hiệu quả, nhằm đạt mục tiêu trên 95% trẻ trong độ tuổi được tiêm miễn phí vắcxin sởi-rubella, bảo đảm an toàn và không bỏ sót đối tượng, góp phần phòng chống bệnh sởi, bệnh rubella và hội chứng rubella bẩm sinh trong cộng đồng dân cư.

Sau đây là một số hình ảnh tại chiến dịch tiêm vác xin sởi rubela năm 2014 tại Ba Bể:

 

 

 

 

 

 

               

 

 

 

Bài trướcBa Bể: Khai mạc hội chợ Thương mại “ Đưa hàng Việt về nông thôn ”.
Bài tiếp theoChi nhánh NHCSXH huyện: Tổng dư nợ trên 183 tỷ đồng