Ba Bể: Trên 69.300 lượt hộ nghèo được hỗ trợ tiền điện

Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho người nghèo, từ năm 2011 đến nay, huyện Ba Bể đã hỗ trợ tiền điện cho trên 69.300 lượt hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền trên 7.5 tỷ đồng./.

 Người nghèo xã Nam Mẫu nhận tiền điện được hỗ trợ

Thực tế cho thấy, chính sách hỗ trợ này đã mang niềm vui, sự động viên ý nghĩa đối với những đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách trong diện được hỗ trợ. Hơn nữa, việc áp dụng giá điện ưu tiên cho những hộ gia đình dùng dưới 50kWh/giờ cũng khuyến khích các hộ gia đình tiết kiệm điện, như thế sẽ vừa giảm thiểu chi phí, sinh hoạt của gia đình và cũng là thể hiện tốt chủ trương chung của Nhà nước. Được biết, để đạt hiệu quả thiết thực trong thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện, những năm qua, huyện Ba Bể đã tiến hành rà soát đầy đủ các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội đồng thời đảm bảo việc chi hỗ trợ đúng và không bỏ sót các đối tượng.Việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện đã có những tác động tích cực đối với những hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ đồng thời động viên để họ vươn lên, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bài trướcCác đồng chí lãnh đạo huyện Ba Bể tặng hoa, chúc mừng cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm Văn hoá Thể thao & Truyền thông nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Bài tiếp theoCông an huyện Ba Bể tổ chức hội thi Điều lệnh, Quân sự, Võ thuật năm 2018