Ba Bể: Tổng kết công tác diễn tập chiến đấu trị an và phòng chống cháy rừng năm 2014

Ngày 21/11, Ban chỉ đạo diễn tập TA – 14 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu trị an và phòng chống cháy rừng năm 2014. Dự hội nghị có Đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó Bí thư T.T huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Phó ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu trị an; Nguyễn Văn Dong – Phó chủ tịch UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo TA 14 cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, Ban đạo diễn và lãnh đạo chủ chốt 3 đơn vị diễn tập.

 

 

 

Năm 2014, huyện Ba Bể tổ chức diễn tập chiến đấu trị an tại 2 xã gồm Mỹ Phương, Nam Mẫu và tổ chức diễn tập phòng chống cháy rừng tại xã Thượng Giáo. Với nội dung cuộc diễn tập thực hiện 3 giai đoạn, kết hợp với lực lượng vũ trang cùng toàn dân làm đường giao thông nông thôn và công trình phúc lợi xây dựng nông thôn mới.

Trong quá trình diễn tập cả 3 đơn vị đã thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của Chính quyền, công tác tham mưu của cơ quan quân sự, công an cùng các ban ngành đoàn thể, đồng thời trong các cuộc họp đã thể hiện tính khẩn trương nghiêm túc, phát huy được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, trong thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân, động viên toàn đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huy động mọi khả năng, nguồn lực sẵn có của địa phương. Để tập trung chuyển địa phương sang tình trạng khẩn cấp, chuyển lực lượng vũ trang lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, giải quyết có hiệu quả một số vấn đề về an ninh chính trị có thể xảy ra trên địa bàn. Riêng đối với diễn tập phòng chống cháy rừng tại xã Thượng Giáo các cuộc họp, hội nghị được tiến hành nghiêm túc, khẩn trương, mang tính cấp bách, đảm bảo tính chủ động trong chuẩn bị huy động lực lượng và phương tiện. Khu vực tạo giả nhanh chóng bị dập tắt, không cháy lan sang  các khu vực lân cận; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

Trong cuộc diễn tập chiến đấu trị an 2 xã Mỹ Phương và Nam Mẫu đã huy động nhân dân làm đường giao thông nông thôn. Kết quả đã đổ được 310m đường bê tông; đào đắp đường liên thôn và đường vào khu kinh tế được 1.055m3; phát dọn, sửa chữa được trên 58km đường liên thôn, sửa được 5 cầu treo, huy động hơn 300 công để đóng cọc, kè chống sói lở trạm bơm và vận chuyển cát xây dựng mương thủy lợi… Ngoài ra bà con nhân dân còn đóng góp tiền, vật liệu được trên 12 triệu đồng.  Kết quả Ban chỉ đạo đánh giá cả 3 đơn vị diễn tập đều đạt khá.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó Bí thư T.T huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Phó ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu trị an đã ghi nhận những kết quả mà 3 xã đã đạt được trong đợt diễn tập, đồng thời đồng chí cũng thắng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế đối với công tác diễn tập chiến đấu trị an và phòng chống cháy rừng năm 2014. Đồng chí đề nghị các địa phương cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để trong những đợt diễn tập lần sau sẽ đạt kết quả cao hơn, qua đó sẽ góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố thế trận lòng dân, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

 

Để biểu dương những cố gắng, nỗ lực trong đợt diễn tập năm 2014, UBND huyện Ba Bể đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 06 cá nhân có thành tích trong diễn tập chiến đấu – trị an và phòng chống cháy rừng năm 2014./.

 

Bài trướcNhà hát Kịch nói Quân đội: biểu diễn vở kịch nói “Chuyến tàu tốc hành trong đêm” tại huyện Ba Bể
Bài tiếp theoHội nghị Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện Ba Bể