Ba Bể Tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng 17/11, UBND huyện Ba Bể đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Đến dự buổi tọa đàm có các đồng chí Dương Ngọc Thuyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Ma Thị Cử – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện một số cơ quan của huyện, các nhà giáo lão thành cùng các đồng chí là lãnh đạo, công chức, viên chức đã và đang công tác trong ngành giáo dục.

Đồng chí Dương Ngọc Thuyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Phòng GD&ĐT huyện nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của ngày nhà giáo Việt Nam, nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển của ngành giáo dục huyện nhà. Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục huyện Ba Bể đã phát triển mạnh mẽ, mạng lưới trường lớp được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp; chất lượng 2 mặt giáo dục ngày càng được nâng lên, công tác phổ cập giáo dục tiểu học – chống mù chữ và chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở được duy trì, hiện đã có 15 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia… Trong thành tích chung đó có những đóng góp rất lớn của đội ngũ các nhà giáo trong toàn huyện. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự đã phát biểu trao đổi nhiều ý kiến tâm huyết về các vấn đề của ngành giáo dục, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong quãng thời gian gắn bó với sự nghiệp trồng người.

 Đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chúc mừng các thế hệ nhà giáo trong toàn huyện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí mong rằng: ngành Giáo dục huyện Ba Bể  sẽ tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên, không ngừng học hỏi, đẩy mạnh và trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để trở thành những người thầy giáo, cô giáo giỏi về chuyên môn, sáng về đạo đức để các em học sinh noi theo. Ngành giáo dục huyện cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển và hoàn thiện mạng lưới trường, lớp học, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tăng cường huy động các nguồn lực phát triển giáo dục, góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Cũng tại buổi tọa đàm, UBND huyện cũng có những phần quà ý nghĩa tặng các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà./.

T/h: Thùy Châm

 

 

Bài trướcLễ ký kết Chương trình phối hợp cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự An toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông giai đoạn 2023 – 2028
Bài tiếp theoCTPT ngày 18/11