Ba Bể tổ chức viếng đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng ngày 27 tháng 7 huyện Ba Bể đã tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước tại Đài tưởng niệm huyện. Dự Lễ viếng có các đồng chí Dương Ngọc Thuyết – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ma Văn Thuyên –  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện cùng cán bộ công chức, viên chức, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.  

Các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ Công chức, Viên chức dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, công chức, viên chức các cơ quan đơn vị đã tiến hành đặt vòng hoa, đồng thời dành một phút mặc niệm và dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng hy sinh bảo vệ tổ quốc.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Bể nguyện tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết thi đua lao động sản xuất, quyết tâm xây dựng huyện Ba Bể ngày càng giàu đẹp văn minh để xứng đáng với những hy sinh của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đồng chí Dương Ngọc Thuyết – Bí thư Huyện ủy cùng đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia lễ thắp nến tri ân, dâng hương các anh hùng liệt sĩ.

Trước đó vào tối 26 tháng 7, đồng chí Dương Ngọc Thuyết – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ma Văn Thuyên –  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và gần 100 đoàn viên thanh niên huyện Ba Bể đã tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Đây là một trong những hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện hàng năm của tuổi trẻ huyện Ba Bể, là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ, đồng thời giúp cho các ĐVTN xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước để xứng đáng là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước./.

 Tác giả: Dương Hiểu – Thùy Châm (Trung tâm VHTT&TT huyện Ba Bể)

Bài trướcTổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại xã Hà Hiệu
Bài tiếp theoThông báo tiếp nhận vào làm công chức