Ba Bể tổ chức lễ ra quân tình nguyện mùa Đông 2019, Xuân tình nguyện năm 2020 khởi công xây dựng công trình thanh niên

Ngày 25/10/2019, Huyện đoàn Ba Bể phối hợp với Đoàn thanh niên các cơ quan tỉnh và Đoàn xã Khang Ninh tổ chức lễ ra quân tình nguyện mùa đông 2019, Xuân tình nguyện năm 2020; khởi công xây dựng công trình thanh niên “bếp ăn” tại điểm trường mầm non Cáp Trạng, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Triệu Hồng Thái – Phó bí thư đảng ủy các cơ quan tỉnh; 60 đoàn viên thanh niên của Đoàn thanh niên các cơ quan tỉnh và Đoàn thanh niên huyện Ba Bể.

Được biết, điểm trường mầm non Cáp Trạng cách trung tâm xã Khang Ninh khoảng 13 km, mới được xây dựng, còn thiếu thốn về cơ sở vật chất trong đó chưa có bếp ăn để phục vụ cho sinh hoạt của cô trò trong quá trình học tập.

Theo thiết kế, công trình bếp ăn này có diện tích sử dụng là 30m2, được xây dựng bằng gạch và bắn mái tôn. Toàn bộ chi phí xây dựng công trình này do Đoàn các cơ quan tỉnh Hỗ trợ với tổng chi phí là 30 triệu đồng, các phụ huynh và Đoàn viên thanh niên xã Khang Ninh sẽ giúp đỡ hỗ trợ ngày công xây dựng. Dự kiến Công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong cuối tháng 11/2019.

Hình ảnh: Khởi công xây dựng công trình bếp ăn tại điểm trường Mầm non Cáp Trạng, xã Khang Ninh.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực của Đoàn viên thanh niên trong đợt ra quân tình nguyện mùa đông năm 2019, Xuân tình nguyện năm 2020, chung sức giúp đỡ các điểm trường còn nhiều khó khăn, góp phần giúp đỡ học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện học tập đầy đủ hơn.

Bài trướcHội nghị kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, trung tâm xúc tiến du lịch
Bài tiếp theoĐồng chí Nguyễn Văn Du- Bí thư Tỉnh ủy làm việc với huyện Ba Bể