Ba Bể tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Cùng với các địa phương khác trong cả tỉnh, sáng ngày 25 tháng 2, huyện Ba Bể đã long trọng tổ chức buổi lễ giao nhận quân năm 2024. Tới dự và tiễn các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc có các đồng chí: Đinh Quang Tuyên- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Thị Lộc- Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, cùng đại diện một số sở ngành, đơn vị nhận quân. Về phía huyện Ba Bể có các đồng chí Dương Ngọc Thuyết- Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ; Ma Văn Thuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nông Ngọc Duyên- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện.

Toàn cảnh buổi Lễ giao nhận quân

Năm 2024, huyện Ba Bể có 124 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 105 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 19 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh tham gia nghĩa vụ Quân sự được giao cho 03 đơn vị nhận quân là Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn Thông tin liên lạc 601 Quân khu 1 và Lữ đoàn Công binh 575 Quân khu 1. Trong số các tân binh nhập ngũ năm nay, huyện Ba Bể có 18 tân binh làm đơn tình nguyện.

 Các đại biểu dự Lễ giao nhận quân

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động cũng như khám tuyển lựa chọn ngay từ khi được giao chỉ tiêu nên chất lượng tân binh của huyện Ba Bể đạt kết quả khá cao. Về trình độ văn hóa, 100% thanh niên trung tuyển đều có trình độ văn hóa từ THCS trở lên, cấp III có 60 tân binh. 48 tân binh có sức khỏe loại I và II, số còn lại là sức khỏe loại III. Huyện Ba Bể cũng đã phối hợp tổ chức cho các tân binh học lớp nhận thức về đảng để khi tham gia quân ngũ sẽ có điều kiện rèn luyện phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng chí Nông Ngọc Duyên- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chúc các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc luôn mạnh khỏe, phát huy tốt truyền thống yêu nước của huyện nhà, ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành tốt quy định đơn vị, không sợ khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhiều xã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác tuyên truyền vận động được thực hiện tốt nên thanh niên trong huyện đã an tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó, huyện Ba Bể cũng đã chỉ đạo các địa phương kịp thời động viên, hỗ trợ gia đình các thanh niên trúng tuyển một cách thiết thực, giúp các thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ. Mặc dù cũng còn có những lo lắng nhất định, nhưng tất cả các tân binh và gia đình đều cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được khoác lên mình màu áo anh bộ đội Cụ Hồ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của một người công dân.

 

Đồng chí Dương Ngọc Thuyết- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ thắp ngọn lửa truyền thống

Đồng chí Nông Ngọc Duyên – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội tòng quân


Đồng chí Đinh Quang Tuyên – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa cho tân binh

Các đồng chí Lãnh đạo, tỉnh, huyện tặng hoa cho các tân binh

Một số hình ảnh tại Lễ giao, nhận quân năm 2024

Lễ giao nhân quân năm 2024 tại huyện Ba Bể đã diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng quy định. Đúng 8h45’, các tân binh đã được bàn giao cho đơn vị nhận quân để lên xe trở về đơn vị, sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới ./.

T/h: Dương Hiểu – Thu Trang

Bài trướcToạ đàm giao lưu, gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024
Bài tiếp theoCTPT ngày 27 tháng 02