Ba Bể: Tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2014

Sáng ngày 9/9, huyện Ba Bể long trọng tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2014. Đến dự, động viên các tân binh có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hà Văn Trường – PBT, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ba Bể và đại diện lãnh đạo một số cơ quan ban, ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các đơn vị nhận quân cùng 60 tân binh, là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ và đông đảo nhân dân, người thân, bạn bè của các tân binh./.

 

Ảnh: Toàn cảnh Lễ giao nhận quân huyện Ba Bể năm 2014

 

 

Trong đợt này, huyện Ba Bể giao 60 thanh niên đủ tiêu chuẩn về chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa cho 2 đơn vị nhận quân. Trong đó, 10 đồng chí được giao cho Lữ đoàn 144, Bộ tổng tham mưu và 50 đồng chí giao cho Sư đoàn 346, Quân khu I. Do chủ động công tác nắm nguồn, quản lý nguồn, tổ chức sơ tuyển, khám tuyển nên chất lượng tuyển quân năm nay của huyện đạt cao, đáp ứng yêu cầu của đơn vị nhận quân. 100% thanh niên trúng tuyển là đoàn viên thanh niên, tuổi đời từ 18-23 với 5 dân tộc gồm: Kinh, Tày, Nùng, Dao, Mông. Về trình độ học vấn có 30 thanh niên trình độ THCS và 30 thanh niên THPT, có sức khoẻ tốt đáp ứng với yêu cầu đề ra.Tại lễ giao nhận quân, sau khi đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – TUV, Bí thư Huyện ủy Ba Bể thắp lên ngọn lửa truyền thống, đồng chí Hà Văn Trường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nổi trống hội giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

 

nh: Đ/c Hà Văn Trường – PBT, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể đánh trống giao quân

 

 Thay mặt 60 tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh La Dương Đoàn – xã Địa Linh đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam và hứa sẽ không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội, pháp luật của Nhà nước, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Động viên các tân binh lên đường nhập ngũ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các ban, ngành, đoàn thể đã gặp gỡ, tặng hoa, quà lưu niệm và động viên từng chiến sỹ yên tâm lên đường nhập ngũ, đồng thời mong muốn các tân binh tích cực học tập, rèn luyện đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Ba Bể và đại diện các ban ngành, đoàn thể tặng hoa và quà chúc mừng,

động viên tân binh trước giờ nhập ngũ.

 

 

Trước ngày hội giao quân, từ huyện đến các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: giao lưu, gặp mặt, viếng nghĩa trang liệt sĩ và tặng quà động viên các tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Lễ giao nhận quân năm 2014 của huyện Ba Bể đã diễn trong không khí trang trọng, đúng nghi thức, đảm bảo an toàn, tiết kiệm thực sự là ngày hội của địa phương. Đúng 8h 15’ các tân binh đã lên xe về đơn vị sẵn sàng cho một mùa huấn luyện mới./.

                                                                   

 

 

 

 

 

Bài trướcBa Bể: Thực hiện tốt công tác văn hóa thông tin
Bài tiếp theoCác đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện thăm, tặng quà và vui tết trung thu cùng các cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện Ba Bể