Ba Bể thăm tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023

Hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023, huyện Ba Bể đã thành lập các Đoàn đến thăm và tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn trên địa bàn.

Sáng ngày 28 tháng 9 Đoàn do đồng chí Ma Văn Thuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hà Hiệu. Theo đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Trần Thị Tong – Thôn Nà Mèo; ông Bàn Quầy Phin – Thôn Lủng Tráng; bà Nông Thị In – Thôn Nà Vài; ông Dương Minh Phượng – Thôn Cốc Lùng và bà Dương Thị Vọng – Thôn Bản Mới, xã Hà Hiệu.

Đồng chí Ma Văn Thuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác trao tặng quà cho ông Dương Minh Phượng thôn Cốc Lùng, xã Hà Hiệu

Cùng ngày, tại xã Thượng Giáo, đồng chí Hoàng Văn Hữu – Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà gia đình cụ Hứa Thị SLén, cụ Nông Thị Mộc – thôn Dài Khao, Bà: Trương Thị Hảo – thôn Nà Khuổi, Bà Vi Thị Hiền và Bà Nguyễn Thị Tụy – thôn Bản Pục, đây đều là những người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thượng Giáo.

Trao tặng quà cho bà Nông Thị Mộc, thôn Dài Khao xã Thượng Giáo

Tại các nơi đến thăm và tặng quà, các đồng chí lãnh đạo huyện và đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các cụ và gia đình, động viên các cụ, sống vui, sống khỏe, vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, đồng thời trao tặng mỗi cụ một phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tham gia chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ một phần nhỏ để những người cao tuổi có hoàn cảnh giảm bớt được phần nào những khó khăn, qua đó động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội./.

T/h: Thùy Châm – Dương Hiểu

 

Bài trướcĐồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Ngọc Thuyết tặng quà cho thiếu nhi tại phân trường Tiểu học và Mầm non Đông Đăm xã Hà Hiệu
Bài tiếp theoThông báo đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất