Ba Bể tập trung ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, các trường phổ thông trên địa bàn huyện Ba Bể đang tập trung ôn tập cho các em học sinh lớp 12./.

Kì thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25/6 đến 27/ 6. Thí sinh dự thi THPT quốc gia học chương trình THPT sẽ phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Học sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên sẽ dự thi bắt buộc 3 bài là Toán, Ngữ văn và một trong hai môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Năm 2018, nội dung thi THPT quốc gia sẽ nằm trong Chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT, thay vì chỉ gói gọn trong chương trình lớp 12 như năm 2017. Năm 2018, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức mỗi tỉnh là một cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì. Thí sinh ở địa phương nào thi tại cụm thi của địa phương đó.

Các em học sinh lớp 12 tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên huyện Ba Bể trong giờ ôn tập

Năm nay huyện Ba Bể có 388 em học sinh lớp 12 dự thi tốt nghiệp trong đó trường THPT Ba Bể 245 em, THPT Quảng Khê 95 em và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện 48 em. Trước những điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, các nhà trường hiện đang tập trung ôn tập giai đoạn 1 cho các em với các môn thi cơ bản và các tổ hợp môn mà các em đăng ký dự thi.  Các thầy cô cũng  điều chỉnh phương pháp dạy và học, chủ động phương án ôn tập cho học sinh, tăng cường các lớp dạy phụ đạo vào buổi chiều, có phương pháp ôn tập riêng phù hợp với từng đối tượng học sinh, tạo điều kiện cho học sinh ôn thi các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, tăng cường bài tập và các dạng đề thi để học sinh thực hành. Có thể thấy, trước những đổi mới của kỳ thi, các trường THPT trên địa bàn huyện Ba Bể đang phải dồn sức, tập trung mọi công tác chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 để đạt kết quả cao nhất. 

Bài trướcNông dân xã Thượng Giáo tích cực chăm sóc ngô soi bãi
Bài tiếp theoNgày 20/3, Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Bể tổ chức hội thi Cán bộ Chính trị năm 2018./.