Ba Bể tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa

Trong thời gian qua Công an huyện, phối hợp với Ban quản lý khu du lịch Ba Bể tổ chức tuyên truyền, các chủ sở hữu phương tiện, vận tải đường thủy, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đường thủy nội địa.
Theo báo cáo của Công an huyện và Ban quản lý khu du lịch Ba Bể, toàn huyện hiện có khoảng hơn 200 phương tiện tham gia giao thông đường thủy, là phương tiện vận tải đưa đón khách du lịch chủ yếu tại Hồ Ba Bể và dọc sông Năng. Mặc dù nhiều năm qua, tuyến du lịch này chưa xảy ra tai nạn đường thủy nhưng hoạt động tấp nập của các phương tiện này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Để đảm bảo giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn huyện hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng của huyện cũng đã tổ chức các buổi tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát các chủ sở hữu phương tiện thủy nội địa, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Ông La Văn Lập – Chủ xuồng bến Buốc Lốm, thôn Nà Niểm, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể cho biết: Được sự nhắc nhở và tuyên truyền thường xuyên của Ban an toàn giao thông huyện, các chủ xuồng chúng tôi luôn chấp hành đúng nội quy, quy chế của Ban ATGT đã đề ra. Đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi tham gia giao thông đường thủy nội địa.

Bên cạnh đó Ban an toàn giao thông huyện phối hợp với liên ngành, xây dựng, triển khai Kế hoạch về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền trên hệ thống loa trực tiếp tại các bến xuồng ít nhất 2 lần/ngày, nội dung nhằm nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành đúng các quy định của Luật giao thông đường thủy nội địa, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát của các chủ sở hữu phương tiện, đối với hoạt động đi lại hàng ngày phục vụ đời sống, cần nghiêm túc chấp hành các điều kiện an toàn như: Bắt buộc phải mặc áo phao cứu sinh khi tham gia giao thông đường thủy và các biện pháp cứu đuối, cứu đắm, nghiêm cấm tổ chức các hoạt động đưa, đón khách tham quan du lịch trên lòng hồ và dọc sông Năng khi chưa có đầy đủ các điều kiện an toàn, chưa đăng ký phương tiện và chưa có giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Thượng úy Hoàng Ngọc Giang – Đội phó đội CSGT huyện Ba Bể cho biết: Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa trên tuyến Sông Năng và Hồ Ba Bể, trong thời gian qua đội CSGT đã làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo, đảng ủy Công an huyện, phối hợp với Ban ATGT huyện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đối với những phương tiện mà vi phạm các tổ công tác sẽ tiến hành tuyên truyền, vận động, đồng thời đình chỉ phương tiện, đề nghị thực hiện đầy đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Với quyết tâm và sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng công an huyện, những giải pháp tích cực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông đường thủy nội địa, tạo được sự an tâm, tin tưởng và đồng tình ủng hộ trong nhân dân, từng bước đưa việc chấp hành pháp luật trở thành thói quen hàng ngày của mỗi người dân khi tham gia giao thông đường thủy nội địa, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông, tạo nên những chuyển biến rõ rệt bền vững hơn./.

Bài trướcĐồng chí Nguyễn Văn Du- Bí thư Tỉnh ủy làm việc với huyện Ba Bể
Bài tiếp theoTập huấn chương trình 135 cho 60 cán bộ cộng đồng