Ba Bể: Tập huấn Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng

Ngày 21/7, UBND huyện Ba Bể phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC – CNCH cho lực lượng dân phòng huyện Ba Bể./.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, hơn 240 học viên là các trưởng thôn, bản, trưởng công an, Ban CHQS và lực lượng công an viên các xã, thị trấn huyện Ba Bể đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy; một số quy định của pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng dân phòng; các biện pháp phòng cháy trong khu dân cư, an toàn sử dụng điện, gas hộ gia đình; cách xử lý các vụ cháy, nổ; cách thoát khỏi đám cháy, nơi cháy trong các tình huống khẩn cấp…Cũng tại buổi học, các học viên đã được thực hành dùng các loại bình chữa cháy để dập tắt đám cháy. Toàn bộ các học viên đều thực hiện đúng quy trình dập tắt đám cháy theo yêu cầu, không phát sinh các sự cố, đảm bảo an toàn.

Các học viên thực hành dập tắt đám cháy

Việc tổ chức lớp tập huấn sẽ giúp lực lượng dân phòng huyện Ba Bể được bổ sung và nâng cao các kiến thức cơ bản về PCCC cũng như thành thạo hơn trong công tác xử lý các tình huống cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ khi mới phát sinh./.

Bài trướcTruyền thông cho các tình nguyện viên về xây dựng nông thôn mới
Bài tiếp theoBa Bể quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công