Ba Bể phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới xuân Giáp Thìn 2024. Sáng ngày 15 tháng 2, (tức ngày mùng 6 tết Âm lịch) Tại Trường Trung học phổ thông Ba Bể, huyện Ba Bể đã tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024, gắn với Chương trình “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn huyện. Dự Lễ phát động có các đồng chí Dương Ngọc Thuyết- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Ma Văn Thuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nông Ngọc Duyên – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện tham gia.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ 

Tại buổi Lễ phát động, các đại biểu tham dự đã đã tiến hành trồng 200 cây lát và cây bằng lăng tại khu đồi thuộc Trường THPT Ba Bể. Đây là hoạt động mở đầu các phong trào thi đua năm 2024 của huyện Ba Bể. Thông qua Lễ phát động nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp về “Tết trồng cây” trong dịp đón chào năm mới, đồng thời tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác bảo vệ, phát triển rừng; tạo sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong việc trồng cây, trồng rừng.

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, mừng Đảng mừng xuân đã trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân huyện Ba Bể trong nhiều năm qua, góp phần mang lại màu xanh, bảo vệ các công trình hạ tầng cơ sở, bảo vệ đất đai, cũng như bảo vệ giữ vững môi trường sinh thái xanh, sạch, đẹp và góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, từng bước nâng độ che phủ rừng của địa phương ngày một cao hơn.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024

T/h: Dương Hiểu – Thu Trang

 

 

Bài trướcXã Thượng Giáo tổ chức “Lễ Hội Lồng Tồng xuân Giáp Thìn” năm 2024
Bài tiếp theoLãnh đạo huyện dự khai mạc Hội xuân xã Khang Ninh năm 2024