Ba Bể nỗ lực giải ngân nguồn vốn xây dựng hạ tầng 135

Từ nguồn vốn 135 huyện Ba Bể được giao trên 18 tỷ đồng để thực hiện 3 hạng mục đó là hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, duy tu bảo dưỡng công trình và hỗ trợ phát triển sản xuất năm 2014 . Đến nay, riêng nguồn vốn hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, các xã đang đẩy nhanh tiến độ giải ngân cho kịp triển khai nguồn vốn mới.

 


Ảnh: Tuyến đường Thiêm Điểm đi thôn Nà Khao xã Phúc Lộc hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, thông thương trao đổ hàng hóa của người dân.

 

Xã Phúc Lộc huyện Ba Bể là một trong những xã có tiến độ giải ngân nguồn vốn hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng đạt cao so với các xã khác trên địa bàn huyện. Trao đồi với chúng tôi, Ông Hoàng Văn Giang, Chủ tịch UBND xã Phúc Lộc cho biết: Năm 2014, từ nguồn vốn 135 xã Phúc Lộc được huyện giao trên 1,4 tỷ đồng để triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường Thiêm Điểm đi thôn Nà Khao ( đoạn tiếp nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia năm 2013), ngay sau khi được giao vốn, xã đã triển khai thực các bước thủ tục để đầu tư xây dựng và hoàn thiện các bước giải ngân. Mặc dù, tuyến đường khi triển khai được người dân đồng tình ủng hộ và hiến đất để thực hiện công trình. Đặc biệt, quá trình thi công, đơn vị thi công là Liên danh công ty TNHH Anh Vấn, Công ty cổ phần xây dựng & Thương mại Nam Khởi hoàn thành tuyến đường trong tháng 12/ 2014, nhưng đến nay tiến độ giải ngân công trình vẫn chưa hoàn thành. Hiện nay xã Phúc Lộc đã giải ngân được hơn 90% còn lại là chờ quyết định phê duyệt quyết toán của Ủy ban nhân dân huyện, để giải ngân nốt số tiền còn lại.

Năm 2014, huyện Ba Bể được phân bổ 18 tỷ đồng nguồn vốn chương trình 135. Trong đó, nguồn vốn hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng gần 14 tỷ đồng với 13 công trình được đầu tư xây dựng mới trong đó xây dựng đường giao thông có 11 công trình, còn lại là mương thủy lợi. Tuy nhiên, do nguồn vốn đầu tư hạ tầng còn chậm và gặp nhiều vướng mắc trong việc thực hiện các bước đầu tư, về giải phóng mặt bằng,  hạn chế về năng lực cán bộ chuyên môn cấp xã, một số công trình giao thông, thủy lợi tiến độ thi công phụ thuộc vào mùa vụ sản xuất… Đến nay, các xã  mới giải ngân được gần 11/18 tỷ đồng, đạt 79 % kế hoạch.

Hiện này, huyện Ba Bể đã triển khai phân bổ nguồn vốn 135 năm 2015 cho các xã và các xã đang triển khai phê duyệt kinh tế kỹ thuật, làm tờ trình xin kế hoạch chỉ thầu để đầu tư xây dựng các hạng mục công trình. Do đó, huyện Ba Bể cần đôn đốc các xã đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn nợ đọng xong trong tháng 6 năm 2015 cho đảm bảo, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình này./.

   

 

 

Bài trướcTòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn: Xét xử sơ thẩm vụ án giết người tại huyện Ba Bể
Bài tiếp theoĐại hội chi bộ thi hành án huyện Ba Bể