Ba Bể nỗ lực duy trì và xây dựng các tiêu chí xã phường phù hợp với trẻ em

Trong những năm qua công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn được sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền huyện Ba Bể cùng với sự tham gia tích cực của các ngành đoàn thể xã hội, cộng đồng và của mỗi gia đình theo hướng đảm bảo ngày càng đầy đủ hơn quyền cơ bản và nhu cầu của trẻ em. Tính đến nay, toàn huyện đã có 13/16 xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn xã phường phù hợp với trẻ em./.

 

       Đến nay, 100% trẻ em được đăng ký khai sinh trước 5 tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ và chăm sóc, khám chữa bệnh miễn phí, trẻ trong độ tuổi mẫu giáo được đến trường, trẻ từ 6-12 tuổi sinh hoạt trong các tổ chức đội và được đọc sách báo cung cấp thông tin về bảo vệ chăm sóc giáo dục. Thông qua những phong trào như cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, ông bà mẫu mực con cháu thảo hiền, xây dựng gia đình hạnh phúc nhằm nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh để tạo môi trường an toàn cho trẻ. Đến nay, toàn huyện có trên 85% tổng số hộ  được công nhận gia đình văn hoá, trên 85% gia đình có kiến thức, kỹ năng về bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em. Nhiều thôn bản trên địa bàn đã tích cực và chủ động trong việc huy động các nguồn lực và sự đóng góp của nhân dân để tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh như trường học, trạm y tế, đường làng ngõ xóm. Thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo học sinh tham gia vào các dịp lễ tết, 1/6, nghỉ hè, trung thu….

       Từ những nỗ lực của các cấp các ngành cùng chung tay trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em đã góp phần không nhỏ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của cộng đồng dân cư về vai trò, tầm quan trọng trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển./.

Bài trướcTập huấn nâng cao năng lực quản lý mô hình tảo hôn, kết hôn cận huyết thống
Bài tiếp theoBa Bể: Khống chế được dịch rầy nâu, rầy lưng trắng trên trà lúa xuân 2014