Ba Bể khảo sát địa điểm phục vụ công tác quy hoạch du lịch cộng đồng

Nhằm đánh giá khách quan những thế mạnh, hạn chế để phục vụ công tác quy hoạch du lịch cộng đồng trên địa bàn, sáng ngày 31/3, lãnh đạo huyện Ba Bể đã đi khảo sát thực tế tại một số địa điểm phù hợp để phát triển du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm, tại các xã Hoàng Trĩ, Đồng Phúc và xã Quảng Khê.

Đoàn khảo sát tại thác Tát Mạ xã Hoàng Trĩ

Đoàn đã đến khảo sát thực trạng phát triển du lịch tại thác Tát Mạ xã Hoàng Trĩ; thôn Bản Trán xã Đồng Phúc; thôn Nà Lẻ và thôn Nà Hai xã Quảng Khê. Qua khảo sát thực tế cho thấy tại các địa điểm trên có những thế mạnh như: Có cảnh quan đẹp, khí hậu trong lành, địa hình rất thuận lợi và có thể xây dựng thành mô hình nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá xã hội tại địa phương.

Tuy nhiên, công tác quy hoạch về du lịch và quy hoạch chi tiết các điểm du lịch gắn với bảo tồn di sản văn hoá chưa hoàn thiện, đầy đủ; đầu tư hạ tầng du lịch chậm, chưa đồng bộ; phát triển du lịch cộng đồng một cách tự phát, chưa có chiến lược và quy hoạch phát triển khu du lịch cụ thể theo từng điểm, một số điểm du lịch nằm trong vùng lõi Vườn quốc gia; việc khai thác và phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh.

Đoàn khảo sát tại thôn Nà Hai xã Quảng Khê

Qua khảo sát, huyện chỉ đạo các ngành, địa phương cần tiếp tục tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, tiềm năng, lợi thế phát triển của địa phương; cần có sự định hướng cụ thể, giải pháp đầu tư xây dựng và quy hoạch bài bản, đáp ứng đủ các tiêu chí du lịch cộng đồng gắn với các yếu tố môi trường sinh thái và văn hóa bản địa đặc sắc, hấp dẫn…Các phòng, ban chuyên môn của huyện cần thực hiện tốt công tác tham mưu với UBND huyện hướng dẫn hộ gia đình có điều kiện phát triển du lịch cộng đồng xây dựng dự án, hướng đầu tư đảm bảo trình tự, và đúng quy hoạch, nhất là đảm bảo giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Hoàn thiện quy hoạch các khu, điểm du lịch có tiềm năng lớn về phát triển du lịch tại các địa phương./.

T/h: Dương Hiểu

 

Bài trướcKhai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú
Bài tiếp theoBa Bể công bố Quyết định bổ nhiệm Trưởng Phòng GD&ĐT huyện