Ba Bể: Hơn 6.400 lượt hội viên phụ nữ được vay vốn phát triển sản xuất

Nhằm giúp hội viên có điều kiện vay vốn để phát triển sản xuất, trong thời gian qua Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ba Bể luôn chủ động phối hợp với các ngành liên quan khai thác các nguồn vốn ưu đãi giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo./.

 

 

Ngoài việc đứng ra tín chấp cho hội viên vay vốn từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, hội liên hiệp phụ nữ huyện còn quản lý nguồn quỹ quay vòng chương trình hợp tác lâm nghiệp Việt Nam – Phần Lan, vốn 24% của dự án 3PAD. Tính đến thời điểm này tổng các nguồn vốn do Hội phụ nữ quản lý trên 96 tỷ đồng cho 7.153 hộ vay. Trong đó: Nguồn vốn NHCSXH trên 77 tỷ đồng với 3.444 hộ vay; Quỹ quay vòng chương trình hợp tác Lâm nghiệp Việt Nam – Phần Lan là 1 tỷ 438 triệu đồng với 113 hộ vay; vốn 24 % của dự án 3PAD trên 17 tỷ đồng cho 3.596 hộ vay.

Từ các nguồn vốn tín chấp, quản lý đã có nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ sử dụng vốn vay hiệu quả, có nhiều mô hình kinh tế đạt hiệu quả cho thu nhập cao từ 50- 80 triệu đồng/năm như: Mô hình VAC của chị Ma Thị Bày, thôn Bản Hon, xã Bành Trạch; Mô hình gà thả đồi của chị Nông Thị Thảo, thôn Bản Mới, xã Hà Hiệu; mô hình làm bánh trời, bánh gai của chị Hoàng Thị Én, TK8, thị trấn Chợ Rã; Mô hình trồng cà chua của chị Chu Thị Dược, thôn Nà Đúc 1, xã Địa Linh; Mô hình trồng bí xanh thơm của chị Vi Thị Đối, thôn Nà Viến, xã Yến Dương ….  

Qua đó đã giúp cho các hội viên từng bước nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương ngày càng phát triển./.

 

                                                                                                  

 

 

Bài trướcĐịa Linh: mở rộng diện tích trồng cây khoai tây vụ đông
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khoá 18 nhiệm kỳ 2011 – 2016