Ba Bể được hỗ trợ xây dựng hai ngôi nhà Chữ thập đỏ

Ngày 25/12, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Bể phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành và khởi công xây dựng mới nhà Chữ thập đỏ cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thị trấn Chợ Rã và xã Thượng Giáo huyện Ba Bể./.

 Ngôi nhà mới được khánh thành là nhà bà Nguyễn Thị Ngọ ở tiểu khu 1 thị trấn Chợ Rã. Gia đình bà Ngọ thuộc hộ nghèo, bản thân bà thường xuyên đau ốm nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Với số tiền tài trợ 50 triệu đồng của Nhóm phật tử Chùa quán sứ Hà Nội, Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cùng sự hỗ trợ của Đảng ủy, UBND thị trấn Chợ Rã và một số nhà hảo tâm tại địa phương, sau thời gian thi công đến nay ngôi nhà cấp 4 rộng 36m2 đã được hoàn thành bàn giao cho bà Ngọ trong niềm vui phấn khởi của gia đình.

Các đại biểu và bà Nguyễn Thị Ngọ cắt băng khánh thành ngôi nhà mới.

Cùng ngày, Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cũng đã đến dự lễ khởi công xây dựng mới ngôi nhà Chữ thập đỏ cho ông Ma Thế Trư tại thôn Kéo Sáng xã Thượng Giáo. Đây cũng là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông Trư đã nhiều tuổi lại mù lòa sống cùng em gái đã hết tuổi lao động và cũng thường xuyên đau ốm. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng rộng khoảng 50m2, nền cứng, mái Prô trong đó Nhóm phật tử Chùa quán sứ Hà Nội, hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tài trợ 50 triệu đồng, các nhà hảo tâm và bà con nhân dân tại địa phương sẽ hỗ trợ một số vật liệu xây dựng và ngày công.

 Các đại biểu cùng tham gia khởi công động thổ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho ông Ma Thế Trư xã Thượng Giáo.

Đây là những hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo tại mỗi địa phương.

Bài trướcBa Bể tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng
Bài tiếp theoBa Bể tăng cường quản lý thị trường dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019