Ba Bể đánh giá kết quả phối hợp giữa Huyện ủy Ba Bể với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam về giải quyết lao động

Chiều 10/10, Huyện ủy Ba Bể tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Huyện ủy Ba Bể với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam về đào tạo nghề và giải quyết việc làm giai đoạn 2022 – 2025. Đồng chí Dương Ngọc Thuyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Vũ Văn Thịnh – Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Ngày 15/12/2022, Huyện ủy Ba Bể và Đảng ủy Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam ký kết Quy chế phối hợp về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện Ba Bể. Sau ký kết, huyện Ba Bể đã chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động, tư vấn tuyển sinh đến người lao động, thanh niên trong độ tuổi về đào tạo nghề và giải quyết việc làm nhằm góp phần tăng thu nhập và giảm nghèo cho người dân trên địa bàn huyện.

Kết quả triển khai từ năm 2022 đến hết tháng 9/2023 đã thực hiện tuyển sinh và đào tạo nghề, tạo việc làm cho 68 lao động trên địa bàn huyện. Tổng số người được nghe tư vấn gần 300 người, hiện nay có hơn 40 trường hợp đang theo học các lớp đào tạo tại Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam. Từ nay đến hết năm 2023, huyện Ba Bể phấn đấu mỗi xã, thị trấn có 03 lao động trở lên đi học tập và làm việc tại Tập đoàn Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam và toàn huyện có trên 50 học sinh tham gia học tập tại Trường.

Theo bảng thống kê tiền lương của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam thì thu nhập bình quân của mỗi lao động là thợ lò của công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đạt thu nhập bình quân 21 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra còn có các chế độ hỗ trợ, bồi dưỡng khác theo quy định, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động.

Tại hội nghị, giữa hai đơn vị đã dành thời gian thảo luận về những khó khăn như: Một số cấp ủy, chính quyền địa phương chưa thực sự quan tâm trong công tác tuyên truyền dẫn đến nhiều người lao động chưa nắm bắt được đẩy đủ về thị trường lao động và chương trình đào tạo nghề gắn với việc làm của Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam nên chỉ tiêu đạt thấp. Một số lao động ý thức, tác phong kém tự ý bỏ việc trở về địa phương, phản ánh chưa đúng về Nhà trường, ảnh hưởng đến việc tuyển sinh, đào tạo…đồng thời đưa ra những giải pháp thực hiện trong thời gian tới, nhằm đạt các chỉ tiêu đã đề ra theo quy chế phối hợp./.

T/h: Dương Hiểu

Bài trướcDiễn đàn Nông dân khởi nghiệp năm 2023
Bài tiếp theoBa Bể tiếp nhận và cấp phát trên 32 tấn gạo để hỗ trợ nhân dân trong thời gian giáp hạt và thiếu đói do ảnh hưởng thiên tai năm 2023