Ba Bể: Cần nhân rộng mô hình tiêm ký sinh trùng đường máu cho trâu bò

Cùng với các bệnh khác như bệnh Tụ huyết trùng, bệnh lở mồm long móng thì ký sinh trùng đường máu trên đàn gia súc cũng gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế cho người dân. Do đó năm 2013 huyện Ba Bể đã thực hiện mô hình tiêm phòng ký sinh trùng đường máu cho gia súc và đã đem lại hiệu quả khả quan. Đây là kết quả đáng mừng để người dân huyện Ba Bể nhân rộng mô hình trên ra các địa phương khác./.

 

Ảnh: Hương Liễu


Để phòng ngừa và hạn chế bệnh ký sinh trùng đường máu trên trâu bò, năm 2013 huyện Ba Bể đã triển khai mô hình tiêm vắc xin ký sinh trùng đường máu cho gia súc tại 3 xã Quảng Khê, Khang Ninh và Cao Trĩ với trên 500 con trâu được tiêm phòng. Kết quả tích cực của mô hình đã được các hộ dân đánh  giá cao, nhiều hộ dân đã mạnh dạn tiếp tục áp dụng tiêm cho trâu, bò của gia đình.

Theo thống kê nhanh của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Bể, toàn huyện hiện có trên 49.000 con gia súc các loại trong đó, riêng đàn trâu có hơn 9.500 con, đàn bò trên 4.500 con. Với việc triển khai có hiệu quả mô hình tiêm vắc xin ký sinh trùng đường máu cho đàn trâu, bò sẽ giúp người dân bảo vệ và giảm thiểu bệnh tật cho đàn gia súc, tạo đà cho phát triển kinh tế từ chăn nuôi trên địa bàn.

 

Bài trướcBa Bể tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2014
Bài tiếp theoTrạm khuyến nông khuyến lâm huyện: Tích cực chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân