Án 7 năm tù đối với hai đối tượng vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng tại VQG Ba Bể

Ngày 25/7, Tòa án nhân dân huyện Ba Bể đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Lý Kim Hiền sinh năm 1974 và Triệu Kim Thăng sinh năm 1975 đều trú tại thôn Bản Lồm xã Nam Cường huyện Chợ Đồn phạm tội “ Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng” tại khu vực vùng lõi Vườn Quốc gia Ba Bể./.

Cáo trạng tại phiên tòa nêu rõ trong khoảng thời gian từ cuối năm 2014 đến đầu năm 2016, các bị can Lý Kim Hiền và Triệu Kim Thăng đã có hành vi khai thác trái phép hai cây gỗ nghiến và tác động vào một gốc cây, một thân cây và một ngọn cây gỗ nghiến khác do các đối tượng khác đã chặt hạ trước đó tại  khu vực rừng Lủng Duốc khoảnh 4 tiểu khu 77 rừng đặc dụng VQG Ba Bể thuộc thôn Pác Ngòi xã Nam Mẫu huyện Ba Bể. Tổng khối lượng gỗ nghiến bị thiệt hại mà hai bị can đã khai thác là 82,83m3, cơ quan chức năng định giá là trên 745 triệu đồng.

Hai bị cáo Lý Kim Hiền (Áo trắng) và Triệu Kim Thăng (Áo đen) tại phiên tòa

Với các hành vi trên, căn cứ và áp dụng các điều khoản của Bộ luật Hình sự, Tòa án nhân dân huyện Ba Bể đã tuyên phạt bị cáo Lý Kim Hiền 4 năm tù giam, bị cáo Triệu Kim Thăng 36 tháng tù (cho hưởng án treo). Ngoài ra hai bị cáo phải bồi thường những thiệt hại theo yêu cầu của Vườn Quốc gia Ba Bể.

 

 Bị cáo Nguyền Văn Biền tại phiên tòa

Cũng trong ngày 25/7, tòa án nhân dân huyện Ba Bể đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Biền sinh năm 1987 trú tại thôn Vằng Kè xã Hà Hiệu phạm tội “ Cố ý gây thương tích”. Tòa án nhân dân huyện Ba Bể đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Biền 6 tháng tù (cho hưởng án treo) và bồi thường thiệt hại sức khỏe cho người bị hại.

Bài trướcTập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai, bảo vệ và phát triển rừng tại huyện Ba Bể
Bài tiếp theoThăm và tặng quà gia đình chính sách tại xã Địa Linh và Thượng Giáo