Xây dựng CLB dân ca, dân vũ dân tộc Mông ở Mỹ Phương

Từ ngày 9 đến 13.6, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH-TT&DL đã phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh Bắc Kạn, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ba Bể tổ chức lớp tập huấn và ra mắt mô hình Câu lạc bộ dân ca, dân vũ truyền thống của dân tộc Mông tại xã Mỹ Phương.

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt mô hình Câu lạc bộ

Lớp tập huấn được tổ chức với nội dung trao đổi kỹ năng về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước gắn với bảo tồn, phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc Mông và truyền dạy làn điệu dân ca, dân vũ. Sau 5 ngày tổ chức, lớp tập huấn đã xây dựng thành công và ra mắt mô hình CLB dân ca dân vũ dân tộc Mông xã Mỹ Phương với 32 thành viên tham gia. Tại buổi lễ ra mắt, các thành viên CLB đã biểu diễn các làm điệu dân ca, dân vũ của người Mông như hát giao duyên, hát trong ngày hội, Múa gậy sinh tiền, Múa ô, biểu diễn khèn Mông, sáo.

Cục văn hóa cơ sở cũng đã hỗ trợ cho CLB một số dụng cụ phục vụ biểu diễn văn nghệ gồm 5 khèn Mông, 10 sáo mông, 20 ô múa dân tộc Mông và 20 gậy sinh tiền. Thông qua lớp tập huấn và xây dựng CLB dân ca dân vũ nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông và hướng tới xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông gắn với phát triển du lịch tại địa phương huyện Ba Bể./.

 Tác giả: Thùy Châm

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TT

 

 

 

 

 

 

 

Bài trướcĐại hội Hội Nông dân huyện Ba Bể nhiệm kỳ 2023 – 2028
Bài tiếp theoTrung tâm Y tế Ba Bể tổ chức thành công đại hội chi Hội Y dược lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028