Xã Thượng Giáo: Tổ chức lễ phát động tháng hành động vì Trẻ em năm 2014

Ngày mùng 3.6, xã Thượng Giáo đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2014. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Phòng lao động thương binh và xã hội, Ban Dân vận, Hội nông dân huyện.

 

       Với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, tháng hành động vì trẻ em năm nay ngoài việc hướng tới phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, xâm hại, bóc lột để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện còn tích cực hưởng ứng chiến dịch toàn cầu về “Chấm dứt bạo lực đối với trẻ em” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc phát động. Do đó, xã sẽ tập trung vào các hoạt động truyền thông, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi để trẻ em có một mùa hè bổ ích.

       Trong buổi lễ phát động, xã Thượng Giáo đã trao 10 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi nhằm khuyến khích, động viên để các em cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong học tập. Cũng tại buổi lễ Cấp ủy chính quyền xã đã kêu gọi các tập thể, cá nhân đóng góp vào quỹ bảo trợ trẻ em của xã nhà, với tổng số tiền quyên góp được tại buổi lễ trên 6,5 triệu đồng.

       Tháng hành động vì trẻ em là một hoạt động thường niên, diễn ra từ 1 – 30/6, đây là tháng cao điểm huy động các nguồn lực xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, thiết thực kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1/6./.

Bài trướcThị trấn Chợ rã: Khai mạc hoạt động hè năm 2014
Bài tiếp theoBa Bể: Tiến độ trồng rừng chậm so với kế hoạch