Tưng bừng lễ hội trăng rằm huyện Ba Bể năm 2015

Tối ngày 24.9 ( tức 12/8 âm lịch), tỉnh đoàn BK phối hợp với UBND huyện Ba Bể tổ chức “Lễ hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi huyện Ba Bể. Dự và chung vui với đêm hội cùng các em có đồng chí Ma Từ Đông Điền – ủy viên BTV tỉnh ủy – Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Thị Hiền – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn – Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh BK cùng đại diện một số sở ngành của tỉnh, lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Ba Bể, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thượng Giáo và Thị trấn Chợ Rã, đại diện các đơn vị, các nhà hảo tâm đến như Ngân hàng Công thương BK, Việttel chi nhánh BK, Hội doanh nhân trẻ, đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, đông đảo các thầy cô giáo các em học sinh bậc Tiểu học và THCS của xã Thượng Giáo và Thị trấn Chợ Rã và trường PTDT Nội trú huyện./.

 

Phát biểu khai mạc Đêm hội, đồng chí Đỗ Thị Hiền – Bí thư tỉnh đoàn BK – Trưởng Ban tổ chức “Lễ hội trăng rằm” bày tỏ niềm vui được về dự Đêm hội trăng rằm và chúc toàn thể các em thiếu niên, nhi đồng đón một đêm Trung thu thật vui vẻ và luôn nhớ tới 5 điều Bác Hồ dạy, nỗ lực học tập, đoàn kết, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí khẳng định, các cấp chính quyền luôn dành sự quan tâm để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, hoan nghênh những nỗ lực của các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện Ba Bể, các đơn vị doanh nghiệp nhà hảo tâm cũng như các thầy cô giáo, bậc phụ huynh đã tổ chức cho các cháu thiếu nhi có một đêm hội trăng rằm thật vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa.

Trong không khí sôi động, vui tươi của Lễ hội trăng rằm năm 2015, các em thiếu niên, nhi đồng huyện Ba Bể đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn dong _ Quyền Chủ tịch UBND huyện Ba Bể đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  gửi các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2015. Tại đêm hội, bên cạnh các tiết mục văn nghệ mang đậm sắc màu rằm Trung thu, lễ hội còn có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như:  Thi văn nghệ,  thi múa lân giữa các liên đội trường học,  thi trang trí mâm cỗ trung thu, các em được giao lưu với các nhân vật trong truyện cổ tích như chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng và tổ chức phá cỗ.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, UBND huyện Ba Bể đã trao tặng 66 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường học, đoàn khối doanh nghiệp tỉnh trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi .Ngoài ra, các em còn được nhận nhiều phần quà từ Quỹ vì người nghèo của huyện, những phần quà bánh kẹo của chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp như Ngân hàng Công thương BK, Viêttel  BK, Hội doanh nhân trẻ, đoàn khối doanh nghiệp của tỉnh…

Không khí tưng bừng, rộn ràng và vui tươi của “Lễ hội trăng rằm’ huyện Ba Bể năm 2015 thực sự đã đem đến cho các em thiếu nhi một tết trung thu thật vui và ý nghĩa. Đây không chỉ là một hoạt động thường niên được các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm chăm lo  tổ chức cho các em mà nó còn mang ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần tập hợp, thu hút các em thiếu niên, nhi đồng tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, đồng thời động viên các em thi đua bước vào năm học mới. “Lễ hội trăng rằm” của thiếu nhi huyện Ba Bể đã thành công tốt đẹp tạo nên những cung bậc cảm xúc, niềm vui và đáng nhớ cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại Lễ hội trăng rằm huyện Ba Bể năm 2015:

 

 

.