Trường THPT Quảng Khê nỗ lực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016

Thời điểm này, thầy và trò Trường THPT Quảng Khê đang tập trung ôn luyện các nội dung, kiến thức cơ bản cho học sinh, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016 đạt kết quả tốt nhất./.

 

Năm học 2015 – 2016, Trường THPT Quảng Khê có 2 lớp khối 12 với 83 học sinh đang học và có 18 thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp tại cụm thi của trường . Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã tập trung chỉ đạo các tổ chuyên môn và đội ngũ giáo viên tăng cường công tác ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh lớp 12 để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay,  các em sẽ tiếp tục thi với 8 môn thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Địa lí, Lịch sử, Vật lí, Sinh học và Hóa học. Trong đó, các môn Toán, Ngữ Văn, Địa Lí và Lịch sử thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút; các môn Hóa học, Vật lí, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút; Môn ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm thời gian làm bài 90 phút. Những thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng thì được phép chọn một môn thi thay thế. Theo đăng ký ban đầu của học sinh, trường có 17 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét Cao đẳng, Đại học; 84 học sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ôn tập của học sinh, nhà trường đã chỉ đạo phân công sắp xếp các bộ môn hợp lý để đảm bảo thời gian ôn luyện cho học sinh, từ đó các em học sinh được ôn tập theo nguyện vọng. Mỗi giáo viên có những phương pháp cụ thể, phù hợp để tổ chức ôn tập cho học sinh ở các môn thi một cách hiệu quả nhất. Ngoài 3 môn bắt buộc, nhà trường cho học sinh đăng ký môn thi tự chọn theo năng lực cũng như theo định hướng ôn thi, theo ngành chọn thi để ôn tập sâu, không bị dàn trải. 

 

Ảnh: Học sinh lớp 12 trường THPT Quảng Khê huyện Ba Bể ôn thi tốt nghiệp năm 2016.


Cô giáo Hoàng Xuyến – giáo viên ôn luyện môn Ngữ Văn cho biết:  Bên cạnh việc tăng cường ôn tập trong các giờ chính khóa, học sinh khối lớp 12 còn được ôn thi vào các buổi chiều trong tuần. Đối với những lớp chỉ dự thi tốt nghiệp THPT thì giáo viên tập trung ôn tập cho các em nắm vững những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong chương trình sách giáo khoa. Đối với những học sinh đăng ký dự thi để xét vào các trường Đại học, Cao đẳng thì ngoài phần kiến thức cơ bản, giáo viên còn mở rộng các dạng bài tập nâng cao, tập giải các đề thi để học sinh làm quen và chủ động trước các dạng bài thi. Trong quá trình ôn luyện, giáo viên sẽ có biện pháp để phân loại học sinh, bồi dưỡng, có phương pháp riêng đối với học sinh yếu kém.

Thầy giáo Nguyễn Thành Tín – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Khê cho biết : Ngoài việc thường xuyên, liên tục cập nhật để kịp thời phổ biến tới học sinh, phụ huynh thông tin về kỳ thi, nhà trường luôn quan tâm công tác ổn định tư tưởng, giảm áp lực tâm lý cho các em trước kỳ thi. Nội dung ôn tập của nhà trường luôn bám sát kiến thức cơ bản của Bộ GD&ĐT và kế hoạch của Sở GD&ĐT. Đồng thời, giáo viên trong trường luôn gần gũi, lắng nghe các em chia sẻ những vướng mắc về kỳ thi… Nhờ vậy, các em không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản, tiếp cận, mở rộng kiến thức nâng cao mà còn ổn định tư tưởng, tập trung ôn tập để tự tin bước vào kỳ thi. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đẩy mạnh việc hướng nghiệp thông qua hoạt động tư vấn, hướng dẫn học sinh lựa chọn khối thi, môn thi, xét đại học cho phù hợp với năng lực của mỗi học sinh.

       Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được tổ chức trong 4 ngày, từ 1//7 – 4/7/2016 . Với sự nỗ lực ôn luyện của thầy và trò trường THPT Quảng Khê, tin tưởng rằng các em sẽ tự tin bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi năm nay.