Trung tâm tư vấn phát triển khoa học nông nghiệp và môi trường Thái Bình thu mua khoai tây cho người dân vùng dự án.

Theo hợp đồng đã cam kết, hiện nay, Trung tâm tư vấn phát triển khoa học nông nghiệp và Môi trường Thái Bình đang thu mua khoai tây cho bà con nông dân các địa phương vùng dự án của huyện Ba Bể./.

 

Ảnh: Trung tâm tư vấn phát triển khoa học nông nghiệp và Môi trường Thái Bình đang thu mua khoai tây cho bà con nông dân xã Địa Linh


Để đảm bảo thu hoạch khoai tây thương phẩm cho bà con để kịp thời  sản xuất vụ xuân, hiện Trung tâm Tư vấn phát triển khoa học nông nghiệp và Môi trường Thái Bình đã tiến hành thu mua tại các điểm tập kết tập trung tại 6 xã vùng dự án là: Hà Hiệu, Địa Linh, YếnDương , Chu Hương, Cao Trĩ và Nam Mẫu trong đó, thời gian thu mua là từ ngày 26/2 đến hết ngày 15/3, mỗi xã thu mua từ 3-4 ngày với giá thu mua đồng loạt đã ký kết là 5000 đ/kg khoai tây. Được biết, vụ đông năm nay toàn huyện Ba Bể trồng được 106 ha khoai tây, do ảnh hưởng của bệnh mốc sương nên sản lượng khoai tây giảm so với mọi năm. Tuy nhiên, với sự liên kết đầu ra ổn định sẽ góp phần nâng cao hệ số sử dụng đất, tạo thu nhập cho bà con nông dân.

 

 

Bài trướcBa Bể: Thu ngân sách đầu năm đạt trên 3,1 tỷ đồng
Bài tiếp theoBa Bể chủ động phòng chống dịch sâu ong hại mỡ