Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hội xuân Ba Bể 2015

Nằm trong khuôn khổ của Hội xuân Ba Bể Ất Mùi 2015, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu về biển đảo với chủ đề Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam để giới thiệu với đồng bào các dân tộc thiểu số và trưng bày bản đồ khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam là An Nam đại quốc họa đồ và Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ./.

 

Ảnh: Người dân xem triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hội xuân Ba Bể 2015


Gần 100 bức ảnh trưng bày với chủ đề là ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, hình ảnh về lực lượng hải quân và xây dựng lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách. Đáng chú ý là hai tấm bản đồ khổ lớn là Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ từ thời nhà Thanh năm 1904. Trên bản đồ này có ghi rõ cực nam của  Trung Quốc đến đảo Hải Nam, không bao gồm hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, điều đó chứng tỏ hai quần đảo trên là của Việt Nam. Hay tờ bản đồ An Nam đại quốc họa đồ, trên đó vẽ quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam. Ngoài ra triển lãm còn trưng bày một số cuốn sách, ấn phẩm, tạp chí nói về công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Qua đó góp phần cho đông đảo du khách tham quan Hội xuân Ba Bể  có nhận thức sâu sắc hơn về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

 

Bài trướcĐồng chí Triệu Đức Lân – Ủy viên BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập chính quyền cách mạng cấp huyện đầu tiên tại huyện Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể: Thu ngân sách đầu năm đạt trên 3,1 tỷ đồng