Tòa án nhân dân huyện Ba Bể: Xét xử lưu động 3 vụ án hình sự tại xã Bành Trạch

Tòa án nhân dân huyện Ba Bể vừa đưa ra xét xử lưu động 3 vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy và vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ./.

 

Trong vụ án thứ nhất, theo cáo trạng của viện kiểm sát nhân dân: Ngày 5/5/2015, tổ công tác công an huyện Ba Bể đang làm nhiệm vụ tại xã Mỹ Phương huyện Ba Bể đã phát hiện và bắt quả tang các đối tượng Hoàng Văn Dư và Nguyễn Văn Dũng, Đào Xuân Bình đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, qua xác minh các đối tượng khai nhận đã mua ma túy với Hoàng Văn Nghị sinh năm 1964  trú tại thôn Nà Ngò xã Mỹ Phương huyện Ba Bể. Cụ thể, Hoàng Văn Nghị đã bán cho Hoàng Văn Dư, Nguyễn Văn Dũng một gói nhỏ ma túy với giá 100.000 đồng và bán cho Đào Xuân Bình 2 gói nhỏ ma túy với giá 200.000 đồng. Ngoài ra khi khám xét người, nhà ở và các công trình liên quan của Hoàng Văn Nghị đã thu giữ được một gói nhỏ ma túy với trọng lượng 0,12 gam số tiền 200.000 đồng và 1 xi lanh nhựa đã qua sử dụng. Từ các chứng cứ trên và lời khai của bị cáo, tòa án nhân dân huyện Ba Bể đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Nghị phạm tội “ Mua bán trái phép chất ma túy”, áp dụng điểm b khoản 2 điều 194 Bộ luật hình sự xử phạt bị cáo 7 năm tù giam, phạt tiền 6 triệu đồng sung công quỹ nhà nước.

 

Ảnh: Đối tượng Hoàng Văn Nghị tại phiên tòa xét xử


Đối với vụ án thứ 2, cáo trạng nêu rõ: Ngày 11/2/2015 Nguyễn Văn Thới sinh năm 1994 trú tại thôn Cốc Kè xã Cao Thượng điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave biển kiểm soát 97B1 – 28364 chở Vi Văn Dong theo đường 279 hướng từ Thị trấn Chợ Rã đi về xã Cao Thượng. Khi đi đến đoạn đường thuộc thôn Bản Ngù xã Cao Trĩ, do không làm chủ tốc độ đã va chạm với xe mô tô mang biển kiểm soát 97F9 -8825 do anh Nông Hoàng Nhã điều khiển, phía sau xe chở Nguyễn Ngọc Mỹ. Hậu quả Nông Hoàng Nhã bị tử vong trên đường đi cấp cứu, còn Nguyễn Văn Thới, Nguyễn Ngọc Mỹ, Vi Văn Dong đều bị thương và hai xe mô tô đều bị hư hỏng. Áp dụng khoản 1 điều 202, điểm b,h,p khoản 1, khoản 2 điều 46 điều 60 Bộ luật hình sự, tòa án nhân dân huyện Ba Bể đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thới phạm tội “ Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, xử phạt bị cáo 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

 

Ảnh: Đối tượng Chu Đức Đề tại phiên tòa xét xử


Trong vụ án thứ 3, qua theo dõi ngày 1/2/2015, tổ công tác công an huyện đã phát hiện Chu Đức Đề sinh năm 1970 trú tại thôn Lủng Điếc xã Bành Trạch có hành vi mua ma túy với một người đàn ông không rõ họ tên quê Bắc Giang với số tiền 6 triệu đồng, sau đó Đề đem ma túy về sử dụng và bán cho những người nghiện khác để thu lợi bất chính. Cụ thể trong ngày 3/2/2015, Chu Đức Đề đã có hành vi bán ma túy cho Nguyễn Văn Hiếu 1 gói ma túy với giá 300.000 đồng, bán cho Hoàng Văn Dư và Đào Xuân Bình 1 gói ma túy với giá 300.000 đồng. Qua khám xét khẩn cấp, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Ba Bể đã thu giữ được của Chu Đức Đề 1 gói ma túy có trọng lượng 5.96 gam và một số vật chứng khác. Từ lời khai của các đối tượng và căn cứ vào các chứng cứ cụ thể, tòa án nhân dân huyện Ba Bể đã tuyên phạt bị cáo Chu Đức Đề phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, xử phạt bị cáo 9 năm tù giam và phạt 6 triệu đồng sung công quỹ nhà nước.