Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Yến Dương

Ngày 04/1/2018, tại xã Yến Dương tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3 do đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri 2 xã Yến Dương và Địa Linh./.

Đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khoá XIX; báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu HĐND huyện năm 2017, nhiệm vụ năm 2018. Uỷ ban MTTQ 2 địa phương trên đã báo cáo tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của Đại biểu HĐND huyện. Hầu hết các ý kiến nhận xét đều nhất trí với báo cáo hoạt động của đại biểu HĐND huyện năm 2017 là hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tiếp đó cử tri đơn vị bầu cử số 3 đã nêu lên một số ý kiến, kiến nghị với tổ Đại biểu HĐND huyện và các ngành chức năng những vấn đề cử tri đang quan tâm, trong đó tập trung vào một số lĩnh vực, như cử tri xã Yến Dương đề nghị đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dụng tuyến đường 135 Bản Lạ – Nà Tâm; đề nghị sửa chữa đập mương Nà Mươi (thôn Nà Pài) vì hiện nay đã xuống cấp hư hỏng nhiều; đề nghị mở rộng quỹ đất cho Trường Mầm non Yến Dương để xây dựng thêm lớp học và bếp ăn cho học sinh. Cử tri xã Địa Linh đề nghị Trạm thủy nông huyện cần có kế hoạch sửa chữa các kênh mương ngay từ đầu vụ để đảm bảo nước tưới sản xuất cho người dân…

Những vấn đề thuộc thẩm quyền đã được tổ đại biểu HĐND huyện, chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn trực tiếp trả lời tại hội nghị. Các ý kiến khác tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu và tổng hợp để gửi tới các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.