Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Nam Mẫu

*/ Ngày 29/5, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số VI đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri 2 xã Cao Thượng và Nam Mẫu. Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện và Chi nhánh điện lực Ba Bể./.

 

Ảnh: Tổ Đại biểu HĐND huyện TXCT tại xã Nam Mẫu


Sau khi nghe Tổ Đại biểu HĐND huyện thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10 và báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ IX HĐND huyện khóa XVIII. Trong không khí dân chủ, cởi mở và xây dựng, cử tri đơn vị bầu cử số VI đã nêu lên nhiều ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND huyện và các ngành chức năng những vấn đề cử tri đang quan tâm, trong đó tập trung vào một số lĩnh vực, như cử tri xã Nam Mẫu đề nghị huyện sớm bàn giao nhà Đa năng thôn Bó Lù cho thôn quản lý và sử dụng; đề nghị Nhà nước đầu tư xây dựng cầu cứng tại Đập tràn thôn Bó Lù để thuận lợi cho việc đi lại của người dân; đề nghị cấp trên xem xét quy hoạch, đầu tư xây dựng 2 bến phà Nam – Bắc và cắm biển báo, đèn tín hiệu tại khu vực Hồ Ba Bể và dọc sông năng để đảm bảo an toàn cho việc đi lại của người dân và du khách; cánh đồng Hang tả, thôn Bó Lù hàng năm được Ban tổ chứ Hội xuân Ba Bể thuê để ổ chức hội xuân, sau khi tổ chức hội xuân xong bà con không thể sản xuất canh tác được do đã quá thời vụ gieo trồng vì vậy cử tri thôn Bó Lù đề nghị UBND huyện xem xét thu hồi và có quy hoạch cụ thể khu vực trên….

Những vấn đề thuộc thẩm quyền đã được tổ đại biểu HĐND huyện,  chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn trực tiếp trả lời tại hội nghị. Còn những vấn đề khác tổ Đại biểu HĐND huyện tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.