Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri tại xã Địa Linh

Ngày 8/6, tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3 do đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư TT huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri 2 xã Địa Linh và Yến Dương./.

Toàn cảnh hội nghị

          Tại hội nghị, các ý kiến được đại diện cử tri 2 xã đưa ra xoay quanh những vấn đề búc xúc đang diễn ra tại địa phương như: Diện tích đất đồi, đất lâm nghiệp của người  dân đã được thống kê đo đạc từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hiện nay một số công trình thủy lợi phục vụ nước sản xuất cho người dân ở xã Yến Dương đề nghị bàn giao lại cho địa phương quản lý để thuận lợi trong việc bảo vệ và sửa chữa; đề nghị đầu tư xây dựng công trình nước sạch, mở đường vào thôn Nà Cáy xã Địa Linh; làm đường nội thôn thôn Pác Nghè 2 tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại; Trạm biến áp điện thôn Pác Nghè 2 thường xuyên bị mất điện đề nghị Chi nhánh điện xem xét sửa chữa; Đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho người dân tại khu tái định cư thôn Tiền Phong xã Địa linh; hỗ trợ lãi xuất vốn vay cho các hộ chăn nuôi lợn ở địa phương vì hiện nay giá lợn hơi xuống thấp và không tiêu thụ được. Đặc biệt nhiều cử tri xã địa Linh kiến nghị: hiện nay Công trình cấp nước sinh hoạt tại thôn Nà Đúc 1 xã Địa Linh đã bị ô nhiễm nghiêm trọng do hộ gia đình ông Nguyễn Thế Hoàng – Trú tại Tiểu khu 4 thị trấn Chợ rã có khu vườn rừng phía trên công trình cấp nước sinh hoạt đã phun thuốc diệt cỏ với diện tich gần 1ha tại khu vườn rừng đó làm ảnh hưởng đến nguồn nước. Hiện người dân trong thôn không dám sử dụng nguồn nước này mà phải đi mua nước để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Đề nghị UBND huyện xem xét, sớm giải quyết sự việc trên….

Các ý kiến của cử tri đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và đại biểu HĐND huyện ghi nhận và giải trình tại hội nghị. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được HĐND huyện tổng hợp, gửi đến các ngành chức năng xem xét giải quyết./.