Thị trấn Chợ Rã: Tổ chức tổng kết đánh giá kết quả thực hiện dự án quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông lâm nghiệp

Ngày 11/6, Thị trấn Chợ Rã đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện dự án quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông lâm nghiệp trên địa bàn./.

 


Ảnh: Toàn cảnh hội nghị


Từ năm 2012 cho đến nay, người dân trên địa bàn Thị trấn Chợ Rã đã được dự án quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông lâm nghiệp ( Gọi tắt là dự án 3pad) đầu tư  cơ sở hạ tầng, tập huấn và hỗ trợ vốn vay phát triển sản xuất cho người dân.  Trong đó dự án đã đầu tư xây dựng công trình mương tiêu úng Tổng Cà thuộc Tiểu khu 7 với chiều dài trên 360 m phục vụ tiêu úng cho 6ha ruộng của người dân,  đầu tư xây dựng công trình đường sản xuất Pù Cải thuộc tiểu khu 3 với chiều dài trên 610 m phục vụ cho việc đi lại sản xuất của người dân. Quỹ hỗ trợ phát triển nông lâm nghiệp đã giúp cho 110 lượt người dân vay  với số tiền trên 2,2 tỷ đồng để  phát triển chăn nuôi trồng trọt và phát huy được hiệu quả như mô hình chăn nuôi lợn thịt, mô hình trồng nấm sò, trồng rau sạch… thành lập những nhóm cùng sở thích để giúp nhau phát triển kinh tế gia đình và nâng cao thu nhập. Cùng với việc lồng ghép các nguồn lực đầu tư khác trên địa bàn, người dân đã biết phát huy được hiệu quả đầu tư và đến nay tỷ lệ hộ nghèo của Thị trấn Chợ Rã đã giảm xuống  chỉ còn 1,01%, tỷ lệ hộ cận nghèo chỉ còn 0,7%.

Từ những kết quả  đạt được, chính quyền Thị trấn Chợ rã mong muốn dự án  quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông lâm nghiệp tiếp tục duy trì và đầu tư nguồn lực hỗ trợ để từng bước giúp người dân xóa nghèo bền vững và phát triển kinh tế xã hội.

 

Bài trướcBa Bể: Tổng sản lượng lương thực có hạt vụ xuân ước đạt trên 15.700 tấn
Bài tiếp theoCần cảnh giác với nguy cơ sạt lở, đá lăn trên tuyến Quốc lộ 279 đoạn từ xã Cao Trĩ đi Cao Thượng.