Thị trấn Chợ Rã tổ chức Lễ khai mạc hè, Phát động tháng hành động vì trẻ em và Tết thiếu nhi 01/6

Sáng 29/5, tại Trường tiểu học thị trấn Chợ Rã, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Chợ Rã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em và Tết thiếu nhi mùng 01/6. 

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

Tại buổi Lễ, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Chợ Rã đã phát động tháng hành động vì trẻ em với nội dung “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” cùng thông điệp tập trung giải quyết những vấn đề tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, giáo dục kiến thức kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng xã hội, thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”. Tăng cường sự quan tâm, chăm lo của gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Ngoài ra, cũng tại Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em và Tết thiếu nhi 01/6, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Chợ Rã đã phát động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các khu dân cư, tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn đóng góp, ủng hộ “Quỹ hoạt động hè để tổ chức các hoạt động vui chơi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ trong dịp hè năm 2024” với số tiền thu được gần 23 triệu đồng. Trong thời gian tới sẽ tổ chức các hoạt động lớn cho thanh thiếu nhi như: Hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ; giải bóng đá thiếu niên nhi đồng;hội thi bơi lội; thi vẽ tranh về chủ quyền biển đảo, biên giới; giải cầu lông cùng các hoạt động bổ ích khác cho các cháu thiếu nhi.

Các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ quỹ

Thông qua Chương trình, nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và thông qua các hoạt động, kêu gọi sự quan tâm, giúp đỡ của toàn xã hội với trẻ em. Đồng thời, tập trung mọi nguồn lực, huy động tối đa sự ủng hộ của toàn xã hội trong việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn./.

T/h: Thu Trang

 

Bài trướcThông báo về việc tiếp nhận công chức đến công tác tại UBND cấp xã huyện Ba Bể
Bài tiếp theoThông báo tiếp nhận viên chức