Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ chuẩn bị cho sự kiện xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm

Ngày 14/5, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã đi kiểm tra tiến độ chuẩn bị cho sự kiện xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tại thôn Bản Váng xã Địa Linh và thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và huyện Ba Bể.

Theo kế hoạch, Sự kiện xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022 được tổ chức tại huyện Ba Bể. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm Bí xanh thơm, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các nông sản đặc trưng, có thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn gắn với việc giới thiệu các tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái; kích cầu thương mại và du lịch trong tình hình mới. Dự kiến sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 27/5 – 31/5, gồm 3 hoạt động chính là: Chương trình du lịch trải nghiệm sinh thái vùng Bí xanh thơm tại thôn Bản Váng, xã Địa Linh và thôn Phiêng Phàng xã Yến Dương diễn ra ngày 28/5; Ngày hội nông sản OCOP và trải nghiệm ẩm thực truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn diễn ra từ ngày 27 – 31/5; Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022 diễn ra ngày 29/5. Hiện người dân đang hoàn thiện lắp dựng các Pa nô quảng bá cổng chào Bí xanh thơm và trang trí cung đường thăm quan Vườn bí trên ruộng lúa bằng vật liệu tre, trúc tại thôn Bản Váng; lắp đặt biển chỉ dẫn, hoàn thiện các nội dung theo kế hoạch tại khu tham quan rừng trúc, thác Pù Lầu và người dân cũng đang phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường lên khu vực tham quan từ thôn Bản Váng đến thôn Phiêng Phàng.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tại thôn Bản Váng xã Địa Linh và thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của người dân và các đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị cho sự kiện Xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc kạn năm 2022. Để đảm bảo tiến độ, thời gian tổ chức các hoạt động theo chương trình kế hoạch đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên nhân dân, các đơn vị liên quan, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện sớm các công trình, phần việc, trong quá trình thi công gặp khó khăn phải báo cáo ngay với Ban tổ chức để kịp thời khắc phục. Đồng chí cũng đề nghị và đặc biệt lưu ý đến nhà vệ sinh công cộng, vệ sinh môi trường, phương án đỗ xe, phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho người dân và khách du lịch tham quan các điểm du lịch.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan truyền thông cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền thời gian tổ chức sự kiện xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tại huyện Ba Bể./.

Tác giả: Hoàng Văn Chúc

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT