Phát động toàn dân tập luyện môn Bơi và phòng, chống đuối nước

Sáng 02/6, tại huyện Ba Bể, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn phối hợp với UBND huyện Ba Bể tổ chức Lễ Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc Giải Bơi các lứa tuổi huyện Ba Bể năm 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Chu Thu, PGĐ Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Kạn; Ma Văn Duy, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh Lễ phát động

Lễ phát động nhằm đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình và toàn xã hội đối với phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, thi bơi; tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công tác phòng, chống đuối nước cho thanh, thiếu nhi.

Trao cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV và các lực lượng tham gia Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Chu Thu, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch mong rằng các cấp, các ngành, nhà trường, gia đình và toàn xã hội tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình đối với công tác phòng, chống đuối nước; mỗi thanh niên, thiếu niên, nhi đồng không chỉ tích cực luyện tập môn bơi, tìm hiểu các kỹ năng an toàn trong môi trường nước mà còn trở thành những tuyên truyền viên, tích cực vận động bạn bè, người thân cùng học bơi, trang bị cho bản thân các kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, kỹ năng cứu đuối… tạo nên một mùa hè vui, khỏe và an toàn cho mọi người.

Ban tổ chức trao huy chương cho các VĐV đạt thành tích cao tại giải Bơi

Ngay sau lễ phát động đã diễn ra Giải bơi các lứa tuổi huyện Ba Bể năm 2024 với sự tham gia của đông đảo vận động viên đến từ các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện thi đấu ở các nội dung bơi ếch, bơi tự do./.

T/h: Dương Hiểu – Thu Trang

Bài trướcĐại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ba Bể lần thứ IV, năm 2024
Bài tiếp theoHuyện Ba Bể tham dự Hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Hội nghị lần thứ chín BCH Trung ương (khóa XIII) và quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương, của tỉnh