Phản ánh không khí khai giảng năm học mới 2014 – 2015 tại Ba Bể

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05/9, 52 trường học trên địa bàn huyện Ba Bể long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.

 

Ngay từ sáng sớm, trên khắp các nẻo đường, các em học sinh trong tà áo mới nô nức đến trường chuẩn bị cho năm học mới, sau hơn 2 tháng nghỉ hè với bao kỷ niệm, hôm nay, các em lại tập trung về ngôi trường thân yêu của mình để gặp lại bạn bè, thầy cô giáo cùng nhau bước vào năm học mới 2014 – 2015 với bao hoài bão và ước mơ. Em Hoàng Thảo Ngân – học sinh lớp 9A, Trường Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện là 1 trong những học sinh có thành tích cao trong học tập, nhiều năm liền em đạt học sinh giỏi, trong các phong trào, các cuộc thi mà nhà trường cũng như ngành phát động em đều tham gia nhiệt tình và đạt kết quả. Chia s v nhng cm xúc ca mình trong bui l khai ging em Ngân h hi nói: Trong buổi lễ khai giảng ngày hôm nay em thấy rất là vui và háo hức, gặp lại bạn cũ em thấy rất xúc động sau những ngày hè xa cách. Năm nay Em mong muốn tất cả các bạn học tập thật tốt và đạt nhiều thành tích cao trong học tập, riêng bản thân em sẽ cố gắng để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa  trong năm học mới này.

      Em Nguyễn Hà Trang – học sinh lớp 11A4, Trường THPT Ba Bể phấn khởi cho biết: Bước vào năm học mới, trong buổi lễ khai giảng ngày hôm nay em cảm thấy rất vui và phấn khởi  khi được gặp lại thày cô, gặp lại bạn bè và được gặp lại mái trường thân thương mà em đã từng được học ở nơi này, em cảm thấy mình phải cố gắng học tập thật tốt hơn để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.

 

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ hát then, đàn tích Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện trong buổi lễ khai giảng năm học mới


Trong không khí ngày khai trường, thầy trò đã được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  gửi các thầy, cô giáo, các cán bộ, viên chức và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới, cùng nhau đánh giá lại những điểm nổi bật trong năm học vừa qua và những mục tiêu phấn đấu trong năm học mới này. Đại diện Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và hội phụ huynh học sinh đã gửi những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng, động viên tinh thần cán bộ, giáo viên và các em học sinh ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

       Thể hiện quyết tâm này, thầy giáo Nguyễn Xuân Huyên – Hiệu trưởng Trường PTDTNT huyện cho biết: Để duy trì những thành tích đã đạt được trong năm học 2013 – 2014, năm học 2014 – 2015 chúng tôi cũng đưa ra một số chỉ tiêu như phấn đấu lên lớp thẳng đạt 99%, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém; Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành đề ra đặc biệt là cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới nội dung, hình thức đánh giá học sinh. Trong không khí của buổi lễ khai giảng năm học mới chúng tôi phấn đáu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2014 – 2015.

Để động viên thầy và trò các trường học trên địa bàn bước vào năm học mới, nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi dự, tặng hoa chúc mừng tại một số trường học trên địa bàn. Tại đây, ngoài việc ghi nhận, biểu dương, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị ngành giáo dục và các trường học trên địa bàn tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục, tăng cường xây dựng trật tự kỷ cương  nề nếp trong và ngoài trường học, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, phát huy kết quả qua 05 năm thực hiện phong trào “hai không”  đó là “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” Nhằm hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu trong năm học mới đề ra. Trong bài phát biểu với cô và trò Trường THPT Ba Bể, đồng chí Hà Văn Trường – Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm học 2014 – 2015 là năm học thứ 2 thực hiện kết luận hội nghị Trung ương 6 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Lãnh đạo và các ban ngành trong huyện sẽ quan tam nhiều hơn nữa đến công tác giáo dục nói chung và giáo dục phổ thông nói riêng của huyện nhà. Chúng tôi đề nghị Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên cần tập trung phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ đã đề ra, tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế, không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt nhằm nang cao chất lượng giáo dục; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào mà ngành phát động. Đề nghị các thầy cô giáo tích cực tìm tòi học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp trong tỉnh cũng như trong nước để nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục. Đối với các em học sinh, các em là những chủ nhân tương lai của huyện Ba Bể và rộng hơn nữa là của tỉnh Bắc Kạn và đất nước tôi mong các em chăm chỉ học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tự tin vươn lên đạt nhiều thành tích cao hơn trong học tập, sử dụng thời gian quý giá trong quãng đời học sinh để chuẩn bị tốt hành trang lập thân lập nghiệp sau này phục vụ quê hương đất nước.

 

       

Đồng chí Hà văn Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các thầy, cô giáo,

các cán bộ, viên chức và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới tại  lễ khai giảng của trường THPT Ba Bể.

 

 Tiếng trống khai trường đã điểm, báo hiệu năm học mới bắt đầu, với những quyết tâm cao của ngành giáo dục và đào tạo huyện, sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ là động lực giúp ngành giáo dục và đào tạo huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2014-2015 đã đề ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài trướcCác đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện dự lễ khai giảng tại Trường THCS Thị trấn Chợ rã
Bài tiếp theoChi bộ Văn phòng Huyện ủy và Chi bộ Dân vận huyện Ba Bể: Giúp bà con nhân dân thôn Nà Kiêng, Nà Mằm xã Khang Ninh xây dựng công trình đường giao thông nông thôn