Nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, giáo dục ký năng sống

Nhằm giúp các em học sinh đang trong độ tuổi trưởng thành hiểu biết về các vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên. Sáng ngày 13/11/2017 Hội LHPN huyện Ba Bể phối hợp với Trường THPT Quảng Khê tổ chức cuộc nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, giáo dục kỹ năng sống cho hơn 500 học sinh toàn trường. Buổi nói chuyện có sự góp mặt của 20 thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc

Tại buổi nói chuyện báo cáo viên đồng chí Nguyễn Thị Kim Thông nguyên là phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã cung cấp cho các em một số kiến thức, kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai hiện đại…giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Buổi nói chuyện chuyên đề diễn ra thật sự lôi cuốn các em học sinh. Đây là một vấn đề rất nhẹ cảm nên các em còn rụt rè chưa dám bày tỏ suy nghĩ của mình về các vấn đề nêu trên tuy nhiên đây cũng là cơ hội để các em nắm được những kiến thức cơ bản nhất và được báo cáo viên chia sẻ, tư vấn những tình huống có thể xảy ra và cách phòng tránh.

Báo cáo viên giao lưu trao đổi với các em học sinh

          Thầy giáo Hà Trung Huấn – Bí thư đoàn trường chia sẻ: Giáo dục sức khỏe giới tính – sức khỏe sinh sản vị thành niên được coi là một nội dung giáo dục quan trọng trong nhà trường bên cạnh truyền đạt những kiến thức cho học trò các thầy cô cũng là những người luôn đồng hành, nhắc nhở các em những vấn đề cơ bản của cuộc sống. Nhà trường cũng đã chủ động đưa chương trình giáo dục giới tính lồng ghép vào hoạt động “Tuần sinh hoạt công dân” tuy nhiên để có một buổi nói chuyện cởi mở, và nhiều kiến thức bổ ích như cuộc nói chuyện ngày hôm nay thì cả thầy và trò trường THPT Quảng Khê cảm thấy rất phấn khởi. Trong năm học 2017-2018, Ban chấp hành Đoàn trường sẽ tham mưu cho Ban giám hiệu nhà trường tăng cường hơn nữa việc tổ chức các hoạt động tổ chức các buổi sinh hoạt để định hướng cho học sinh những quan niệm về một lối sống lành mạnh, khoa học… đồng thời, phối hợp với các bậc phụ huynh có hướng giáo dục phù hợp để giúp học sinh nhận thức đúng đắn hơn về lĩnh vực này.