Nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông khi phơi ván bóc ven đường

Hiện nay, một số địa phương trên địa bàn huyện Ba Bể đã xây dựng được cơ sở sản xuất ván dăm, ván bóc tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là để ván bóc ra được khô nhanh, không bị ẩm mốc thì các cơ sở này đã phơi ván dọc ven các tuyến đường, tình trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

 

 

ảnh: Một điểm phơi ván bóc ven đường quốc lộ tại xã Chu Hương


 Mặc dù biết phơi ván bóc ven dọc các tuyến đường là vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ, nhưng các cơ sở sản xuất này vẫn vi phạm phần vì thiếu sân phơi, phần vì phơi dọc theo đường giao thông sẽ thuận tiện hơn cho việc vận chuyển của công nhân. Việc phơi ván bóc dọc theo đường quốc lộ là vô cùng nguy hiểm, bởi khi có gió bão những tấm ván bóc này sẽ bay xô lệch ra mặt đường, như vậy người tham gia giao thông khi qua lại những khu vực này rất dễ xảy ra tai nạn.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông tại những khu vực này, thiết nghĩ chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền và có biện pháp xử lý những trường hơp vi phạm trên bởi đây là nguy cơ dễ dẫn đến tai nạn giao thông và hậu quả thật khó lường./.

                                                                           

                                                                             

 

Bài trướcTai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng trên đường tỉnh lộ 258
Bài tiếp theoMỹ Phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo