Nghiệm thu bàn giao nhà cho hộ nghèo xã Mỹ Phương

Ngày 29/7/2022, Quỹ Cộng đồng năng đoạn Kim cương Việt Nam phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Bể, UBND xã tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà cho hai  hộ gia đình ông Hoàng Tiến Thịnh – Thôn Khuổi Lùng và gia đình ông Hoàng Văn Mẫu – Thôn Nà Phiêng xã Mỹ Phương.

Ảnh nghiệm thu và bàn giao nhà cho hai  hộ gia đình ông Hoàng Tiến Thịnh – Thôn Khuổi Lùng xã Mỹ Phương.

Từ nguồn quỹ Cộng đồng năng đoạn Kim cương Việt Nam, hai hộ nghèo là gia đình ông Hoàng Tiến Thịnh – Thôn Khuổi Lùng. Gia đình ông Hoàng Văn Mẫu – Thôn Nà Phiêng( Mỹ Phương) mỗi hộ được hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng. Đây là hai hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ Gia đình Ông Hoàng Tiến Thịnh là hộ nghèo có 02 con nhỏ đang tuổi đi học thường xuyên đâu ốm phải đi viện, nhà ở của gia đình đã xuống cấp lâu năm nhưng không đủ khả năng để làm lại nhà; Hoàn cảnh gia đình ông Hoàng Tiến Thịnh rất khó khăn, bản thân ông thần kinh không ổn định, không lao động nặng được, mọi việc trong gia đình đều do vợ gồng gánh. Cả gia đình đều sống trong ngôi tạm bợ, nhà dột nát trong nhiều năm qua. Cùng với số tiền hỗ trợ, hai gia đình đã được cấp ủy chính quyền xã,  anh em họ hàng và sự giúp đỡ của bà con nhân dân trong thôn, quy mô nhà là nhà cấp 4, có diện tích mỗi nhà khoảng 80m2, tổng giá trị mỗi ngôi nhà khoảng 160 triệu đồng. Công trình khởi công từ tháng ba, sau hơn ba tháng thi công đến tháng 7 năm 2022, cả 2 gia đình đã xây dựng hoàn thành và chuyển vào nhà mới

Ảnh nghiệm thu và bàn giao nhà cho hai  hộ gia đình  ông Hoàng Văn Mẫu – Thôn Nà Phiêng xã Mỹ Phương.

Việc đầu tư hỗ trợ xây dựng nhà cấp 4 cho hai hộ nghèo thể hiện sự quan tâm chăm lo, của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Quỹ Cộng đồng năng đoạn Kim cương Việt Nam đến địa phương đã giúp hai hộ nghèo khó khăn về nhà ở có chỗ ở để ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo, chung sức phát triển kinh tế của địa phương.

Tác giả: Vi Thanh Hữu

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT