Năm học 2013 – 2014: Huyện Ba Bể có trên 1000 em học sinh được nhận gạo hỗ trợ của Chính Phủ

Thực hiện theo quyết định 36/2013/QĐ –TTg ngày 18 tháng 6 năm 2013 của Thủ tướng Chính Phủ về “Chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn” năm học 2013 – 2014, huyện Ba Bể có 1.190 em học sinh được nhận gạo hỗ trợ từ nguồn gạo dự trữ quốc gia của Chính Phủ./.

 

 

 

Theo quyết định số 36/2013/QĐ –TTg ngày 18 tháng 6 năm 2013 của Thủ tướng Chính Phủ, đối tượng được hưởng hỗ trợ lương thực của Nhà nước gồm học sinh tiểu học, trung học cơ sở đang theo học tại các trường phổ thông dân tộc bán trú, học sinh bán trú đang theo học tại các trường tiểu học và THCS công lập ở khu vực có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Học sinh là người dân tộc thiểu số có bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp có hộ khẩu thường trú tại xã, thôn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, không hưởng chế độ nội trú, có nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày, đang học tại các trường trung học phổ thông hoặc trường phổ thông có nhiều cấp học công lập.

Theo đó huyện Ba Bể có 400 em bậc Tiểu học và 790 em bậc THCS thuộc đối tượng được hưởng với số gạo trên 89,2 tấn. Mỗi học sinh được hỗ trợ 15kg gạo/tháng/ học sinh và được hưởng không quá 9 tháng/ năm học/ học sinh.

Chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước trong năm học 2013-2014 cho học sinh ở vùng sâu vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến đời sống an sinh xã hội, giáo dục và đào tạo, chính sách này sẽ góp phần làm giảm gánh nặng cho gia đình và tăng cơ hội tiếp cận giáo dục, tạo điều kiện cho con em đồng bào các dân tộc vùng khó khăn yên tâm và nâng cao chất lượng học tập. Hiện nguồn gạo của Chính Phủ đã được huyện Ba Bể tiếp nhận và bàn giao cho các Trường học trên địa bàn để cấp gạo cho các em học sinh.

 

 

 

Bài trướcBa Bể: Đón nhận 44 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương
Bài tiếp theoBa Bể chi trả hơn 1,4 tỷ đồng theo quyết định 62/2011/ QĐ – TTg của Thủ tướng Chính Phủ