Mưa lớn gây thiệt hại nhà cửa, hoa màu và vật nuôi tại huyện Ba Bể

Ngày 05/7, trên địa bàn huyện Ba Bể xảy ra mưa dông kèm sấm sét đánh chết 3 con bò ở thôn Lủng Tráng xã Hà Hiệu và gây thiệt hại nhiều về tài sản nhà cửa, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện.

Vào khoảng 13h30p ngày 5/7 trên địa bàn huyện Ba Bể xảy ra mưa dông kèm sấm sét rất lớn. Trong cơn dông, sét đánh chết 3 con bò đang ăn cỏ trên sườn đồi của hộ gia đình ông Triệu Vần Sơn ở thôn Lủng Tráng xã Hà Hiệu, Ước thiệt hại gần 100 triệu đồng. Gia đình ông Sơn là người đồng bào dân tộc Dao, thuộc diện khó khăn, có 4 khẩu, con nhỏ đang trong độ tuổi ăn học. Gia đình vay mượn ngân hàng gần 100 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi trâu bò.

Ảnh: Bò hộ gia đình ông Triệu Vần Sơn bị sét đánh.

Tại các xã: Quảng Khê, Đồng Phúc, Khang Ninh, Cao Thượng, Bành Trạch trận mưa to kèm gió lốc cũng đã gây hư hỏng 16 nhà của người dân và trường bán trú Tiểu học Cao Thượng, điểm trường Bản Lấp, Bành Trạch bị tốc mái, gần 4 ha ngô của xã Đồng Phúc, Yến Dương bị gẫy đổ….

Ảnh: Nhà của các hộ dân xã Quảng Khê bị tốc mái

Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, chính quyền các địa phương đã chỉ đạo và huy động lực lượng tại chỗ và người dân kịp thời hỗ trợ giúp đỡ, thống kê thiệt hại của các gia đình, tạm thời dùng bạt để che chẵn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Hiện nay đang là mùa mưa bão, nguy cơ do thiên tai xảy ra là rất lớn, do vậy người dân cần theo dõi cập nhật diễn biến thời tiết để chủ động phòng tránh./.

Tác giả: Hoàng Văn Chúc

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT